Năm 2024: "Đặt hàng việc khó - Tây Hồ nỗ lực vượt thách thức"

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng tại Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ khóa VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tổ chức sáng 12/4.
Quận Tây Hồ: Trên 1.000 đại biểu học tập, quán triệt Chỉ thị 30 Định vị Hồ Tây là “Báu vật Quốc gia” Quận Tây Hồ: Đoàn kết là chìa khoá hoàn thành mọi chỉ tiêu

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong quý I/2024, UBND quận Tây Hồ đã tập trung bám sát chỉ đạo của TP, của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kinh tế - xã hội.

Năm 2024: "Đặt hàng việc khó - Tây Hồ đưa mục tiêu vượt thách thức"
Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển tốt; giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh, doanh thu thương mại, dịch vụ, du lịch đều tăng so với cùng kỳ; số doanh nghiệp, hộ kinh doanh thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng; thu ngân sách ước thực hiện 784,9 tỷ đồng, đạt 28% kế hoạch năm, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

Quận tổ chức tốt các hoạt động và chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Quận cũng tổ chức thành công “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và tổ chức lễ công bố quyết định ghi danh Nghề làm Xôi Phú Thượng vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia; phối hợp với Sở Du lịch tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on HaNoi 2024” và công bố quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân.

Năm 2024: "Đặt hàng việc khó - Tây Hồ đưa mục tiêu vượt thách thức"
Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND quận, kiêm Trưởng ban Quản lý Hồ Tây phát biểu tại hội nghị

Quận cũng thành lập và tổ chức lễ ra mắt Ban Quản lý Hồ Tây, đây là dấu mốc quan trọng trong bước chuyển giao Hồ Tây về cho quận Tây Hồ quản lý. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận được giữ vững.

Năm 2024: "Đặt hàng việc khó - Tây Hồ đưa mục tiêu vượt thách thức"
Đại biểu tham luận tại hội nghị

Cùng với đó, tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến, thảo luận làm rõ thêm các nội dung: Kết quả công tác xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm; những vướng mắc trong công tác xây dựng đảng; phát triển kinh tế - xã hội; bàn các giải pháp cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ý kiến các đại biểu đã thể hiện rõ những nội dung, trách nhiệm của cá nhân, của ngành, thể hiện sự quyết tâm triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Năm 2024: "Đặt hàng việc khó - Tây Hồ đưa mục tiêu vượt thách thức"
Bí thư Quận uỷ Lê Thị Thu Hằng phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị

Theo Bí thư Quận ủy Tây Hồ, hai năm 2022, 2023 quận Tây Hồ là đơn vị dám đảm nhận những việc mới, việc khó của cán bộ chủ chốt quận và đã đạt những kết quả nhất định, năm 2024 là năm có thách thức rất lớn, một số nội dung vẫn đang chỉ dừng ở kế hoạch do đó bên cạnh sự tự nguyện, trách nhiệm của mỗi đồng chí cán bộ chủ chốt, UBND quận cần giao trách nhiệm cho các đồng chí lãnh đạo các phường để đảm bảo tính toàn diện trong việc thực hiện đảm nhận, giải quyết những việc khó khăn, phức tạp.

Thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ, Bí thư Quận ủy Tây Hồ mong muốn các đồng chí cán bộ lãnh đạo ở từng lĩnh vực cần quyết liệt chỉ đạo giải quyết hiệu quả công việc nhất là những công việc còn khó khăn, vướng mắc; các cơ quan phòng ban cần phát huy vai trò tham mưu cho các đồng chí lãnh đạo… đồng thời cần tăng cường việc đẩy mạnh công tác quản lý cán bộ, công tác đánh giá cán bộ…

Hoa Thành
Phiên bản di động