"Mang Tết về nhà" hỗ trợ thanh niên công nhân và sinh viên khó khăn

Chương trình "Mang Tết về nhà" dành tặng 1.152 vé máy bay và 1.848 vé xe ô tô (khứ hồi) cùng các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Sân chơi “pháp luật” cho thanh niên công nhân Lạng Sơn năm 2020 “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ thanh niên công nhân

Sáng 7/12, Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2023 và công bố chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021.

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đồng hành, chăm lo và hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng thanh thiếu niên của các cấp Đoàn, Hội.

Đây là điểm nhấn thể hiện tính xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong một năm đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội bởi dịch bệnh Covid-19 lan rộng và thiên tai, lũ lụt. Qua chương trình, Trung ương Đoàn mong muốn lan toả rộng rãi trong xã hội tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", “lá lành đùm lá rách”.

Từ đó, các cấp Đoàn, tổ chức xã hội sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, chương trình sẽ góp phần tạo động lực để các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập, lao động sản xuất; Tạo cú hích mạnh mẽ để tuổi trẻ cả nước chung tay đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Hỗ trợ cả gia đình về quê đón Tết

Chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam
Lễ ký kết phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam

Theo đó, Ban Tổ chức phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức 6 chuyến bay khứ hồi: 2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội; 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng; Bên cạnh đó còn có 41 chuyến xe ô tô với điểm xuất phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Điểm đến: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Đối tượng được xét chọn tham gia chương trình là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động đang học tập, lao động tại một số tỉnh, thành phía Nam và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc

Đối tượng được xét chọn phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chí: Đối với sinh viên, tiêu chuẩn bắt buộc là có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định.

Tiêu chí xét ưu tiên: Các sinh viên có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt từ tháng 9 - 11/2020. Sinh viên có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn; Có thành tích xuất sắc trong học tập; Cứu người, cứu nạn; Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Ban toôổ chuưcức
Ban tổ chức thông tin đến báo chí về chương trình "Mang Tết về nhà"

Đối với thanh niên công nhân, người lao động, tiêu chuẩn bắt buộc: Có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định.

Tiêu chí xét ưu tiên: Thanh niên công nhân, người lao động có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt từ tháng 9 - 11/2020; Có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn; Có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất; Có thành tích cứu người, cứu nạn; Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Đặc biệt, thanh niên công nhân, người lao động được xét chọn tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức tặng kèm vé cho gia đình (vợ hoặc chồng và các con) về quê đón Tết (số lượng vé dành cho người thân, gia đình nằm trong tổng số 1.650 vé của Ban Tổ chức cung cấp cho đối tượng thanh niên công nhân).

Ban tổ chức chương trình bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 7/12 đến ngày 10/1/2020, qua 2 hình thức: Các Tỉnh, Thành đoàn rà soát và xét chọn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tiêu biểu trong lao động, học tập để giới thiệu cho Ban Tổ chức thẩm định, xét chọn.

Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký thông qua hình thức trực tuyến tại địa chỉ: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến, người đăng ký tham gia nộp hồ sơ bản cứng, có xác nhận về địa chỉ 145 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh hoặc gửi về Tỉnh, Thành đoàn nơi đang lao động, học tập.

Kết quả xét chọn 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 sẽ được công bố ngày 15/1/2021 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các chuyến bay, chuyến xe sẽ được khởi hành theo 2 đợt: Đợt 1, ngày 2/2/2021 (ngày 21/12 Âm lịch) và đợt 2, ngày 8 - 9/2/2021 (ngày 27, 28/12 Âm lịch) tương ứng theo lịch nghỉ Tết của sinh viên và thanh niên công nhân, người lao động.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động