Lạng Sơn: Tại nạn giao thông nghiêm trọng 14 người thương vong

Khoảng 2h10, ngày 31/10, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn làm 5 người chết, 9 người bị thương.
Đoàn xe phân khối lớn đi vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tông CSGT bị thương Triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt hơn 52 tỷ đồng qua không gian mạng Theo bước chân tình nguyện: Xây bể bơi cho em giữa đại ngàn

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra tại địa điểm dốc Rừng Cấm, huyện Hữu Lũng (lý trình khoảng km70+800, trên Quốc lộ 1A). Xe chở khách hợp đồng loại 16 chỗ 14B - 036.57 đâm vào đuôi xe sơ mi rơ mooc (chở xi măng hỏng máy đỗ bên phải đường theo chiều Lạng Sơn - Hà Nội), sau đó va chạm với xe container đi chiều ngược lại.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe chở khách hợp đồng có một lái xe và 15 hành khách. Hậu quả, xe 16 chỗ hư hỏng nặng. 4 người chết tại chỗ; 10 người được đưa đến viện cấp cứu, trong đó có một người chết.

Lực lượng chức năng huyện Hữu Lũng đã sớm có mặt tại hiện trường, tổ chức phân luồng, hướng dẫn phương tiện và giải phóng hiện trường. Dự kiến, đến gần 8h ngày 31/10, giao thông khu vực này có thể bình thường trở lại.

Lúc 5 giờ cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã thành lập Đoàn công tác kiểm tra hiện trường và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn đang điều trị tại hai bệnh viện huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

Ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng xác nhận vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên và cho biết: "Trên địa bàn mới xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đến bệnh viện, ngoài ra còn có 9 người bị thương...".

"Tất cả các nạn nhân gặp nạn là người ở Hạ Long, Quảng Ninh. Hiện một số nạn nhân đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chi Lăng (Lạng Sơn), một người bị nặng hơn được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai", ông Khánh thông tin thêm.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đình Phong
Phiên bản di động