Lại phát hiện thịt gà có mùi lạ "tuồn" vào bếp ăn trường học
Sau khi phát hiện thịt gà có mùi lạ trong khâu kiểm tra thực phẩm cung cấp cho bếp ăn bán trú, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm là đổi lại số thịt gà trên.
Khoảng 10h30 phút cùng ngày, Công ty An Việt đã lập biên bản về sự việc với Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho Công ty An Việt ( Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt là đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An).
Lại phát hiện thịt gà ôi thiu cung cấp vào bếp ăn |
Theo biên bản này, Ban Giám hiệu nhà trường phản ánh: Thịt gà giao cho bếp sáng 3/4 một số miếng có mùi lạ. Để đảm bảo cho học sinh, trường đã yêu cầu đổi trả toàn bộ 35kg thịt.
Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty Halofoods khẳng định, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4). Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng và toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).
Nguyên nhân thịt gà có mùi lạ có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây mùi.
Hiện tại, Công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm.
Trước vấn đề này, PV Tuổi trẻ & Pháp luật đã liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), tuy nhiên, vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.
Trong một diễn biến khác được ghi nhận từ cộng tác viên của Tuổi trẻ & Pháp luật cho hay, khoảng 10h sáng 5/4, cơ quan công an cũng như các đơn vị chức năng của quận Hoàng Mai đã đến làm việc với nhà trường.
Đây không phải là lần đầu tiên Trường Tiểu học Chu Văn An dính lùm xùm gây bức xúc phụ huynh và dư luận. Trước đó, vào cuối năm 2018, trường bị tố nguồn nước uống nhiễm trực khuẩn mủ xanh. Tháng 9/2017, hàng chục học sinh của trường bị ngộ độc thực phẩm nghi ăn phải thức ăn không an toàn tại trường.