Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã làm việc với trường Tiểu học Thanh Xuân Nam về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2022-2023.
Giám sát triển khai tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học. Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam
Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Theo báo cáo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm học 2022-2023 của trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, hiện trường đang cung cấp suất ăn bán trú cho 1.719 học sinh.

Qua kiểm tra giám sát, bếp ăn tập thể của nhà trường được thiết kế đủ điều kiện theo quy định; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú nhà trường được khám sức khỏe định kỳ.

100% cán bộ giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, khẩu trang, áo, găng tay...), thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy định.

Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
Bếp ăn được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ
undefined
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Nam Nguyễn Lệ Hằng cho biết: “Nhà trường tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng phục vụ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể: Có tủ sấy bát, thìa, cốc uống nước, xoong nấu, xoong dựng canh của học sinh được trang bị bằng đồ Inox, dao, thớt thái thịt sống, chín riêng biệt...; Thực hiện giao nhận thực phẩm tại trường đúng quy định và sử dụng hết trong ngày.

Đồng thời, trường thực hiện nghiêm túc chế độ tự kiểm tra ba bước tại bếp ăn, các bước thực hiện đều có biên bản kiểm tra với đầy đủ các thành phần tham gia theo quy định.

Nhà trường phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh tăng cường kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thực phẩm của các nhà cung úng, giám sát việc chế biến, định lượng thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng và ATTP.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo y tế Quận Thanh Xuân, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam đã thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trong nhà trường vì vậy trong suốt nhiều năm liền bếp ăn bán trú luôn đảm bảo tốt về an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm tại trường".

undefined
Đoàn kiểm tra các giấy tờ hợp đồng giữa các cơ sở cung cấp và nhà trường

Phát biểu kết luận tại thời điểm kiểm tra, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, cơ sở vật chất bếp ăn tập thể của nhà trường đủ điều kiện theo quy định, giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan, hợp đồng đầy đủ.

Sau khi kiểm tra tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục kiểm tra truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp thực phẩm rau cho trường là Công ty Cổ phần cung cấp thực phẩm Visafo (Vân Nội, Đông Anh).

undefined
Quy trình nhập và sơ chế rau của Công ty Visafo

Trong quá trình kiểm tra, đoàn yêu cầu Công ty Visafo cung cấp giấy tờ hợp đồng, phiếu xuất kho, nguồn gốc rau cung cấp cho nhà trường. Công ty Visafo đã đáp ứng yêu cầu và có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm.

Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình
Tủ lưu mẫu thực phẩm đúng quy trình

Qua quá trình kiểm tra, Đoàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mong muốn trường Tiểu học Thanh Xuân Nam và Công ty CP cung cấp thực phẩm Visafo tiếp tục phối hợp chặt chẽ kiểm soát nguồn gốc thực phẩm nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh.

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động