Khắc họa những câu chuyện xúc động về cuộc đời bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ

Chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu” diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện xúc động về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ.
Phát động Cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” giai đoạn 2019 - 2020 Tuổi trẻ Hoàng Mai dâng hương tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
khac hoa nhung cau chuyen xuc dong ve cuoc doi binh di ma vi dai cua bac ho
Chương trình nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu" gây xúc động người xem với nhiều tiết mục. Ảnh PV


Kỷ niệm 50 năm Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Nghệ An - quê Bác và Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố mang tên Bác, tổ chức Chương trình chính luận – nghệ thuật mang tên: “Muôn vàn tình thương yêu”.

Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Trung tâm Phát thanh Quốc gia - 58 Quán Sứ - Hà Nội); Khu Di tích lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Bến Nhà Rồng – một di tích lịch sử đặc biệt của thành phố Hồ Chí Minh vào tối 21.8.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Ủy Viên Bộ Chính Trị, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ,… các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành tại Trung ương và địa phương tại các điểm cầu.

Qua chương trình đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu", người xem, người nghe cảm nhận nhiều câu chuyện xúc động về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ. Ước mong cháy bỏng của Bác: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

khac hoa nhung cau chuyen xuc dong ve cuoc doi binh di ma vi dai cua bac ho
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được thể hiện trong chương trình.

Xuyên suốt chương trình là những hồi ức, những câu chuyện kể, những tác phẩm âm nhạc, hoạt cảnh sân khấu khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người. Người chăm lo xây dựng Đảng, tình đồng chí, sự đoàn kết, gương mẫu trong Đảng. Người yêu cầu “mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư… phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Chương trình "Muôn vàn tình thương yêu" đã kể lại câu chuyện sinh động về chân dung con người Chủ tịch Hồ Chí Minh – người con xứ Nghệ sinh ra trong một ngày tháng 5 nơi vùng quê nghèo. Người sớm tiếp thu tinh thần yêu nước, thương dân. Năm 1911, Người ra đi tìm đường cứu nước. Hành trình của Người từ đó gắn liền với lịch sử dân tộc, có đích đến là độc lập, tự do cho dân tộc, là hạnh phúc cho nhân dân.

khac hoa nhung cau chuyen xuc dong ve cuoc doi binh di ma vi dai cua bac ho
Các tiết mục được dàn dựng công phu

Đặc biệt, một nội dung đáng chú ý trong chương trình nghệ thuật đó là phần nói về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, trong Di chúc của Người, nội dung trước nhất được đề cập là nói về Đảng. Điều này cho thấy mối quan tâm lớn nhất, sâu sắc nhất của Người là xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng vẫn đang được tiếp tục với tinh thần quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

khac hoa nhung cau chuyen xuc dong ve cuoc doi binh di ma vi dai cua bac ho
Chương trình gây xúc động người xem với nhiều tiết mục

Tiếp theo là vở kịch mang tên: Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau. Qua những câu chuyện kể, hoạt cảnh sân khấu đã khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người. Người chăm lo xây dựng Đảng, tình đồng chí, sự đoàn kết, gương mẫu trong Đảng.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Lao Động
Phiên bản di động