Huyện Thường Tín: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho Nhân dân đón Tết

Sáng 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế) dẫn đầu đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất thực phẩm tại huyện Thường Tín.
Các điển hình tiên tiến đóng góp vào sự phát triển của Thường Tín

Kiểm tra thực tế tại siêu thị Lan Chi Mart, Đoàn kiểm tra đánh giá, siêu thị đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý; chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý một số tồn tại như: dụng cụ, khu vực kho chứa sắp xếp lộn xộn, chưa khoa học; Khu vực sản xuất bánh mỳ chưa đảm bảo các yếu tố vệ sinh; Các sản phẩm hàng đông lạnh phải được đảm bảo đủ nhiệt độ để khi đến tay người tiêu dùng, thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Nguyễn Quang Trung - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết và lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện Thường Tín
Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết và lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện Thường Tín

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Thường Tín. Tại buổi làm việc, theo báo cáo của huyện Thường Tín, hiện toàn huyện có 2.247 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Huyện Thường Tín: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho Nhân dân đón Tết
Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội kiểm tra tại Siêu thị Lan Chi Mart

Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2024, huyện đã thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và 29 đoàn kiểm tra xã, thị trấn, đến nay đã kiểm tra 156 cơ sở, xử lý 1 cơ sở vi phạm với số tiền là 2 triệu đồng….

Nhân viên làm bánh tại Lan Chi Mart (Thường Tín) thiếu đồ bảo hộ khi lao động
Nhân viên làm bánh tại Lan Chi Mart (Thường Tín) thiếu đồ bảo hộ khi lao động

Ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo ATTP huyện Thường Tín, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đề nghị huyện tăng cường công tác thanh kiểm tra việc đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định.

đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội
Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Thường Tín

Ngoài ra, Đoàn cũng đề nghị huyện Thường Tín kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình, để mọi người, mọi nhà hưởng một cái Tết ý nghĩa, an toàn.

Vũ Cường
Phiên bản di động