Hưng Yên: Kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm Phù Cừ năm 2022
Ngày 12/5, tại xã Tam Đa, huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm huyện Phù Cừ năm 2022. Hội nghị thu hút nhiều doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối trong và ngoài tỉnh tham dự, ký kết ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm vải lai chín sớm Phù Cừ.
Loại vải lai chín sớm Phù Cừ được UBND tỉnh Hưng Yên xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao. |
Hiện nay, tổng diện tích vải của huyện Phù Cừ là 954,3 ha, trong đó 150 ha đã được cấp chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP. Có 3 vùng (ở các xã Tam Đa, Minh Tiến, Phan Sào Nam) đã được cấp chứng nhận vùng có đủ điều kiện xuất khẩu (vùng được cấp mã số OTAS) ra thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu...
Loại vải lai chín sớm Phù Cừ được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu chứng nhận năm 2016, UBND tỉnh xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao, có đặc điểm chín sớm, khối lượng từ 25 đến 30 quả/1kg, vị dịu ngọt và mùi thơm đặc trưng. Sản lượng bình quân đạt từ 8.500 đến 9.500 tấn/năm.
Đối với các vùng sản xuất tập trung có quy mô lớn, người dân áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn VietGAP, đồng thời có tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp có thông tin đầy đủ, nhanh chóng về sản phẩm.
Để tiêu thụ sản phẩm vải lai chín sớm Phù Cừ, các hộ trồng vải, hợp tác xã được hỗ trợ tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu qua các hội chợ kết nối, triển lãm hàng nông sản được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố. Sản phẩm được duy trì cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm hàng hóa trên các sàn giao dịch điện tử, cổng thông tin điện tử của trung ương, của tỉnh... Một số lượng nhỏ đã được xuất khẩu sang các nước Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc...
Đây cũng là dịp truyền thông quảng bá sản phẩm vải lai chín sớm Phù Cừ, mời gọi kết nối các doanh nghiệp, siêu thị, chợ đầu mối, đơn vị phân phối, củng cố và phát triển thị trường tiêu thụ vải lai chín sớm...