Hơn nghìn người Trung Quốc xin nhập cảnh Việt Nam làm việc sau Tết

Trong sáng 2/2, có hơn 500 người Trung Quốc đã xếp hàng dài chờ thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn để quay lại Việt Nam làm việc.
Tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc Đại dịch virus Corona còn kéo dài đến bao giờ? Ca nhiễm virus corona đầu tiên chết ngoài Trung Quốc

Thông tin với PV, Đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Trong ngày 1/2, có khoảng hơn 1.000 người Trung Quốc xin nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc. Đến hôm nay, tiếp tục có hơn 500 người xin nhập cảnh vào Việt Nam".

hon nghin nguoi trung quoc xin nhap canh viet nam lam viec sau tet
Người Trung Quốc xếp hàng dài chờ thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. (Ảnh: Them Ly)

Cũng theo Đại tá Nguyễn Trung Thực, trong số hơn 1.000 người xin nhập cảnh vào Việt Nam hôm qua thì có 2 người Trung Quốc bị sốt và được cách ly, số người còn lại không có dấu hiệu sốt.

Với số lượng người Trung Quốc xin nhập cảnh rất đông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đề xuất Bộ Công an, Chính phủ... vận động họ quay về nước, chờ hết dịch thì nhập cảnh vào Việt Nam.

"Hơn 500 người Trung Quốc được chúng tôi vận động, thuyết phục đã quay trở về để tránh dịch bệnh lây lan. Với những người vẫn tiếp tục xin nhập cảnh vào Việt Nam, chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra y tế cũng như thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định", Đại tá Thực cho hay.

Tính đến ngày 2/2, Việt Nam đã phát hiện ca thứ 7 nhiễm virus corona. Bệnh nhân này là ông T.H.K. (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Trong hành trình từ Mỹ trở về Việt Nam, ông T.H.K đã quá cảnh tại sân bay ở Vũ Hán (Trung Quốc) trong vòng 2 giờ.

Nguồn: VNN
infonet.vietnamnet.vn
Phiên bản di động