Hơn 300 công nhân nghi ngộ độc tại Vĩnh Phúc: Không có trường hợp nặng

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sức khỏe các công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã cơ bản ổn định, không có trường hợp nặng.
Vĩnh Phúc: Xử phạt vi phạm Công ty vàng bạc Vượng Sơn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Vĩnh Phúc: Tập huấn phát hiện sớm một số rối loạn tâm thần và tự kỷ Vĩnh Phúc phát động cuộc thi báo chí “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng”
Vụ hơn 300 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc: Không có trường hợp nặng
Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn thăm, động viên và tặng quà bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại cơ sở y tế.

Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sức khỏe các công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã cơ bản ổn định, không có trường hợp nặng, tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế.

Liên quan đến vụ việc, tính đến sáng 15/5, có hơn 100 người được ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà, không còn trường hợp thở ôxy.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam có khoảng hơn 3.300 công nhân làm việc; có 3.298 công nhân ăn bữa trưa ngày 14/5 tại bếp ăn tập thể của công ty. Thực đơn bữa ăn trưa ngày 14/5 gồm gà xào sả ớt, súp lơ xào chả, dưa cải muối, canh giá đỗ và cơm.

Đến 17h20 phút cùng ngày, 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt... được công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên; trong đó có 5 trường hợp thở oxy, 13 trường hợp phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường.

Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thực hiện biện pháp đáp ứng ngộ độc thực phẩm; đảm bảo sẵn sàng tổ chức điều trị, cấp cứu...

Sở chỉ đạo các đơn vị y tế chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, thuốc, hóa chất, vật tư kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc hàng loạt xảy ra; tiếp nhận, điều trị, xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn người bệnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cấp cứu cho công nhân.
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cấp cứu cho công nhân.

Cơ quan chuyên môn điều tra dịch tễ, giám sát, lấy mẫu, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, bảo đảm đúng mục đích, đối tượng và đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) đã ban hành Công văn số 1044/ATTP-NĐTT ngày 14/5/2024 đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc triển khai gấp chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với tuyến trên.

Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Lê Sơn
Phiên bản di động