Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ
Ngày 25/1, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí, TP Đà Nẵng cho biết, tại đây vừa tiếp nhận điều trị hơn 25 bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng trên đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng.
Trước đó, ngày 23/1, nhiều người sau khi ăn bánh mì ở cửa hàng trên đường Văn Tiến Dũng thì xuất hiện triệu chứng của ngộ độc như đau bụng dữ dội, chóng mặt sau đó là nôn mửa và tiêu chảy.
Những người này sau đó được đưa tới Bệnh viện đa khoa Tâm Trí nhập viện điều trị, trong đó có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị đã lấy các vật mẫu (bánh mỳ, chả, rau...) đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Dự kiến, trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm.
Được biết, có khoảng hơn 25 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau khi mua bánh mỳ của cơ sở này ăn.