Hải Dương: Dùng bằng giả, một Phó Chủ tịch HĐND xã bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Phó Chủ tịch UBND xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) vừa bị kỷ luật, cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì sử dụng văn bằng giả để được đi học đại học, trung cấp lý luận chính trị.
Công bố điều chỉnh quy hoạch chung TP Hải Dương đến năm 2040 Chỉ số PCI 2022 của Hải Dương tụt sâu, tuột khỏi top 30 cả nước Chủ đầu tư Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương bị phạt vì chiếm đất rừng phòng hộ

Ban Thường vụ Huyện ủy Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa quyết định thi hành kỷ luật ông Vương Văn Đông - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Hà Kỳ bằng hình thức “Cách tất cả các chức vụ trong Đảng”.

Hải Dương: Dùng bằng giả, một Phó Chủ tịch HĐND xã bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
Ảnh minh họa.

Ông Đông bị “Cách tất cả các chức vụ trong Đảng” vì đã không trung thực trong công khai lý lịch của người xin vào Đảng và lý lịch đảng viên; sử dụng văn bằng không hợp pháp để được đi học đại học, trung cấp lý luận chính trị.

Hành vi của ông Vương Văn Đông đã vi phạm quy định của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật, ông Đông đã chủ động báo cáo, kiểm điểm nghiêm túc, tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm.

Hoàng Duy
Phiên bản di động