Hải Dương: Cương quyết xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp

Mới đây, UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã ban hành thông cáo báo chí về việc xử lý vi phạm đất đai đối với hộ ông Nguyễn Văn Chiến tại thôn Ô Mễ (xã Hưng Đạo, Hải Dương).
Hải Dương: Tăng hệ số điều chỉnh giá đất ở thêm bình quân 35 - 40% so với năm 2022 Hải Dương: 'Nữ quái' lừa đảo xuất khẩu lao động để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng Hải Dương: Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường trục Đông - Tây

Theo thông cáo báo chí số 15/TC-UBND ngày 8/3 do Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ Đào Văn Soái ký ban hành nêu rõ, từ ngày 28/11/2022, UBND huyện Tứ Kỳ đã nhận được phản ánh về việc vi phạm đất đai của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Tứ Kỳ đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo báo cáo rõ vụ việc, để nắm bắt và chỉ đạo xử lý.

Tại báo cáo số 89/BC-UBND ngày 5/12/2022 của UBND xã Hưng Đạo, ông Nguyễn Văn Chiến đang sử dụng tổng diện tích 13.228 m2, bao gồm các loại đất sau: đất trồng cây hàng năm, đất giao thông, đất thủy lợi, đất công ích của UBND xã.

Hải Dương: Cương quyết xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp
Một số hạng mục công trình như xây trái phép trên đất nông nghiệp: Nhà để xe, mô hình tháp Eiffel, hòn non bộ,...

Trên phần diện tích đất này, ông Chiến đã xây dựng một số hạng mục công trình như: Nhà để xe, mô hình tháp Eiffel, hòn non bộ,... với tổng diện tích xây dựng khoảng 2.000 m2.

Cũng theo báo cáo của UBND xã Hưng Đạo, ông Chiến đang vi phạm pháp luật về đất đai khi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp khi chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đến nay, UBND huyện Tứ Kỳ đã chỉ đạo các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Hưng Đạo tổng hợp báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về vi phạm nêu trên.

Đồng thời, đề xuất các biện pháp xử lý nghiêm theo quy định. Trong đó, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân trong xã cũng như Quy hoạch vùng huyện Tứ Kỳ đến 2030.

Hoàng Duy
Phiên bản di động