Hà Nội: Sở Y tế yêu cầu tạm dừng hoạt động bếp ăn tập thể của công ty TNHH đồ chơi Chee Wah
Trước đó khoảng 16h ngày 19/01, công ty TNHH đồ chơi Chee Wah (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ) tổ chức liên hoan tại bếp ăn của công ty với 1.937 suất. Thực đơn gồm: Canh ngao, đùi gà hun khói, đùi gà bó xôi, chân giò heo hun khói, bò hầm sốt vang, cải ngồng xào tỏi, nước cam Twister, quýt và cơm trắng, suất ăn do Công ty CP Cầu bắc nấu.
Sau khi dùng bữa, sang ngày 20/1, 25 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội với biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài từ 3 – 5 lần/ngày, không sốt. Đến 17h cùng ngày 15 người được xuất viện.
Theo ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra công ty TNHH đồ chơi Chee Wah xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Về điều kiện bếp ăn, mặc dù đảm bảo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, việc lưu mẫu thức ăn cũng đúng quy định. Tuy nhiên hệ thống thoát nước khu chế biến không kín.
Hiện, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thức ăn và 2 mẫu nước chế biến để gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.