Cần Thơ:

Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

Hơn 50 công nhân của Công ty TNHH Ấn Độ Dương (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã phải nhập viện cấp cứu vào chiều tối (14-12) nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Cả nhà nhập viện, sản phụ tử vong vì đốt than để sưởi ấm 4 đứa trẻ ở Cần Thơ bị ngộ độc sau khi uống ly nước ngọt của mẹ đưa Nhiều HS trường Tiểu học Tân Mai nôn, đau bụng, đồng loạt nghỉ ốm Tinh dầu thuốc lá điện tử khiến 6 học sinh nhập viện Bé trai 3 tháng tuổi nguy kịch do uống thuốc nam chữa tiêu chảy Huế: Sau khi ăn quả hồng giòn, cụ bà nhập viện khẩn cấp do xuất huyết dạ dày Nam Định: Thêm 20 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí

Tính đến chiều tối 14/12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hơn 50 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ấn Độ Dương (KCN Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều 15/12, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Cần Thơ cho biết đã phối hợp Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang và các cơ quan chức năng đến thăm hỏi những công nhân bị ngộ độc sau giờ ăn trưa ngày 14/12 tại Công ty TNHH Ấn Độ Dương (tọa lạc Khu công nghiệp Thốt Nốt, P.Thới Thuận, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Đây là công ty chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Theo chia sẻ của các công nhân, sau giờ làm, nhiều người ăn trưa với món chay nấm bào ngư xào đậu phụ và các loại rau. Sau đó, nhiều người có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nên Công ty lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và một số bệnh viện khác trên địa bàn Cần Thơ cấp cứu.

Từ đó, lực lượng chức năng nghi ngờ nhóm thực phẩm này bị nhiễm vi sinh hoặc tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật. Việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu đồ ăn để mang đi xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty đã được tiến hành.

Ông Lê Thanh Cường, Trưởng phòng Giám sát Công ty TNHH Ấn Độ Dương xác nhận, số công nhân nhập viện cấp cứu nói trên hiện đang làm việc cho Công ty

ha ng chu c cong nhan nha p vie n nghi ngo doc sau bua an trua
Hàng chục công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động gần như toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải... cho các bệnh nhân. Sau khi cấp cứu và điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục sức khoẻ nên được xuất viện. Một số công nhân khác vẫn tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Lưu Hoàng Việt, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Cần Thơ cho biết, số lượng công nhân thực tế nhập viện điều trị là 28 ca. Số lượng công nhân đến bệnh viện kiểm tra hơn 50 người là do trong đó có nhiều trường hợp bị “hiệu ứng”, các bác sĩ kiểm tra sức khỏe bình thường nên đã cho xuất viện ngay.

Đinh Linh (t/h)
Phiên bản di động