Family Steak House bị đóng cửa vì vi phạm ATTP

Quyết định này được đưa ra sau buổi kiểm tra đột xuất của Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 TP Hà Nội, chiều 3/12.
Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát sữa học đường Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm từ các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt Có tình trạng giấu giếm trong các sự cố về an toàn thực phẩm Ngày 4/11 diễn ra phiên giải trình về an toàn thực phẩm Cục An toàn thực phẩm liệt kê các trang web "nổ" về sản phẩm Trà Slim Cường Anh

Cụ thể, sau khi đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 TP Hà Nội do ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, làm trưởng đoàn, đột xuất kiểm tra nhà hàng bít tết Family Steak house (địa chỉ 91 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hiện khu chế biến thực phẩm của nhà hàng này chật hẹp, sắp xếp lộn xộn, không tuân thủ theo quy trình một chiều; thực phẩm sống, chín còn để lẫn lộn…giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đã hết hạn.

Đoàn kiểm tra thành phố yêu cầu nhà hàng đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với nhà hàng này. UBND quận Ba Đình được giao nhiệm vụ tiếp tục tiến hành xử lý vi phạm và trực tiếp giám sát việc khắc phục sai phạm của cơ sở.

Báo cáo của UBND quận Ba Đình, trong năm 2019, cấp quận đã tiến hành kiểm tra 772 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 460 cơ sở (chiếm tỷ lệ gần 60%) với tổng số tiền phạt gần 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, cấp phường kiểm tra 556 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 81 cơ sở (14,6%) với tổng số tiền phạt gần 82 triệu đồng.

vi pham quy dinh an toan thuc pham nha hang bit tet family steak house bi dong cua
Kiểm tra nhà hàng bít tết Family Steak house chiều 3/12

Chia sẻ khó khăn trong công tác quản lý đảm bảo ATTP tại Ba Đình, ông Hoàng Hy Thiêm, Trưởng Phòng Y tế quận cho biết có lý do các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, thường xuyên biến động về loại hình kinh doanh, địa điểm, nhân viên.

Cùng đó, ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về ATTP của người sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa cao.

Một số tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hoá không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ, việc lưu giữ hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ chưa được duy trì thường xuyên; vẫn còn hiện tượng lén lút mua, bán, kinh doanh, giết mổ gia cầm sống…

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cũng đề nghị, vào dịp cuối năm, giáp Tết Nguyên đán, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của quận cần tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp này.

Đinh Linh
Phiên bản di động