Dừng dịch vụ vận tải công cộng trong và tỉnh ngoài vào Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn chỉ đạo dừng các dịch vụ vận tải hành khách công cộng từ 10 người trở lên trên địa bàn tỉnh và từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa.
dung dich vu van tai cong cong trong va tinh ngoai vao thanh hoa Hải Dương: Tạm dừng tất cả các phương tiện vận tải khách

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sáng ngày 28/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND nhằm triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

dung dich vu van tai cong cong trong va tinh ngoai vao thanh hoa
Yêu cầu dừng hoạt động các dịch vụ vận tải công cộng.

Cụ thể, Chỉ thị yêu cầu: Từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, thực hiện nghiêm các biện pháp sau:

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng; dừng các dịch vụ vận tải hành khách công cộng từ 10 người trở lên trên địa bàn tỉnh và từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, gội đầu, gym, thể thao, khiêu vũ, yoga, internet, giải khát cà phê, trà chanh, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè; các dịch vụ tụ tập đông người do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quy định; trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo dưới sự chỉ đạo, giám sát của Hội Chữ thập đỏ và ngành Y tế; các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, bao gồm: nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ phục vụ sản xuất, lưu thông; sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và quốc phòng, an ninh.

Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, nghiêm cấm tổ chức phục vụ khách hàng ăn, uống tại cơ sở (kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Duy Tân
Phiên bản di động