Du khách thích thú với du lịch trải nghiệm bằng xe địa hình ở Yên Bái

10 xe ATV đã được chạy thử nghiệm cho các dịch vụ du lịch trải nghiệm, chinh phục các loại địa hình ở Mù Cang Chải đã tạo nên nét mới cho du lịch Yên Bái.
Yên Bái: Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thành lập Khoa Tim mạch - Lão khoa Yên Bái: Trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm 2022 - 2023 Yên Bái: Cận cảnh quá trình tiêu hủy hơn 7.500 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Trên cơ sở khai thác những giá trị đặc sắc, mang đậm dấu ấn của văn hóa, bản sắc, Yên Bái đã xây dựng và chuẩn hóa các điểm đến, các sản phẩm du lịch nông thôn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách. Mù Cang Chải từ lâu đã là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch gần xa, bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, những giá trị văn hóa bản địa, nhất là vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang bát ngát, trải dài thì nay lại càng trở nên hấp dẫn hơn bởi sản phẩm du lịch mới lạ - đi xe địa hình để khám phá du lịch Mù Cang Chải.

Qua thời gian thử nghiệm, khách du lịch đến Mù Cang Chải nhận ra việc đưa xe ATV khá phù hợp với địa hình tại Mù Cang Chải, do nhiều đồi núi dốc, đường đất nhỏ hẹp... Phương tiện này có thể dùng để chở khách, hoặc khách tự lái tới các điểm du lịch.

Du khách thích thú với du lịch trải nghiệm bằng xe địa hình ở Yên Bái

khách trải nghiệm xe địa hình ATV tại Mù Cang Chải

Năm 2022, tỉnh Yên Bái xây dựng mới 5 sản phẩm du lịch cộng đồng, ra mắt 2 sản phẩm OCOP du lịch đạt tiêu chuẩn 3 - 4 sao. Đồng thời, phát triển các sản phẩm du lịch theo 4 vùng du lịch trọng điểm, đặc biệt là vùng du lịch hồ Thác Bà và dọc sông Chảy, vùng du lịch phía Tây gắn với phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương, nhất là văn hóa, ẩm thực của người dân bản địa, tạo thành chuỗi du lịch tìm hiểu, trải nghiệm giá trị văn hóa, lịch sử mang dấu ấn riêng.

Nhận diện đúng những tiềm năng nổi bật, khác biệt để định hướng quy hoạch và đầu tư phát triển du lịch, Yên Bái đang đón đầu xu hướng du lịch mới theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững. Từ cách làm ấy đã đưa Yên Bái trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc, được du khách tìm kiếm nhiều trên bản đồ du lịch Việt Nam.

PV
Phiên bản di động