Hiến kế cho Đoàn

Đổi mới mang tính đột phá, xây dựng hình ảnh thanh niên Thủ đô hiện đại, văn minh

Là một trong 450 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai kỳ vọng, nhiệm kỳ tới sẽ có những đổi mới mang tính đột phá, xây dựng hình ảnh thanh niên Thủ đô hiện đại, văn minh, đi đầu trong công nghệ và chuyển đổi số.
Bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, tạo nguồn cán bộ kế cận cho các phòng, ban Hành trình tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm vì biển đảo quê hương Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” của các chiến sĩ Công an Thủ đô Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho học sinh Thủ đô

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết, bản thân chị cũng như đoàn viên, thanh niên trong quận rất háo hức, mong chờ đến sự kiện chính trị lớn của tuổi trẻ Thủ đô - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 28, 29 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô.

Theo chị Trang, nhiệm kỳ qua, thanh niên quận Hoàng Mai cùng với tuổi trẻ các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố đã có những hoạt động thực sự ấn tượng, tạo nét đặc trưng cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô. Đoàn đã tham gia nhiều vấn đề nóng của thành phố, nhất là trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những hoạt động này được cộng đồng, xã hội ghi nhận, đánh giá cao đồng thời tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên.

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang
Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang

Tuy nhiên, trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tổ chức Đoàn phải có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nhằm bắt kịp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn cũng như mong muốn của thanh niên – thế hệ Z (gen Z).

“Nhiệm kỳ tới, chúng tôi kỳ vọng Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội sẽ có những đổi mới mang tính đột phá, xây dựng hình ảnh thanh niên Thủ đô hiện đại, văn minh, đi đầu trong công nghệ và chuyển đổi số”, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ.

Bên cạnh đó, thanh niên khối địa bàn dân cư cũng kỳ vọng vào những quyết sách của Đại hội liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ Đoàn, đặc biệt đoàn cơ sở, những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho đầu ra của cán bộ Đoàn các xã, phường, thị trấn khi đến tuổi trưởng thành. Điều này sẽ tạo động lực to lớn thúc đẩy cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các địa bàn quận, huyện, xã, phường, thị trấn ngày càng phát triển.

Nguyễn Dũng (ghi)
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động