Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức toạ đàm tại New York

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, sáng 29/3, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tọa đàm với Công ty Luật Gibson, Dunn & Crutcher, Hoa Kỳ. Ông Emad H. Khalil - Tổng giám đốc Công ty cùng một số cộng sự tiếp và làm việc với đoàn.
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm đất đaiVĩnh Phúc: TP Phúc Yên giải ngân vốn đầu tư công đạt 11,8% kế hoạchVĩnh Phúc: Cử giáo viên đạt IELTS từ 7.0 trở lên đi bồi dưỡng ở Úc

Đầu giờ sáng, đoàn đã tổ chức tọa đàm với Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher. Ông Emad H. Khalil - Đối tác cấp cao trụ sở New York cùng cộng sự tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm và tổ chức tọa đàm với Công ty Luật Gibsun, Dunn & Crutcher tại New York
Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm và tổ chức tọa đàm với Công ty Luật Gibsun, Dunn & Crutcher tại New York

Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher là một công ty luật hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ pháp lý dành cho khách hàng toàn cầu trong những giao dịch và giải quyết tranh chấp quy mô lớn. Mạng lưới của Gibson, Dunn & Crutcher bao gồm 20 văn phòng trên thế giới với hơn 1.800 luật sư dày dạn kinh nghiệm và kỹ năng pháp lý chuyên sâu.

Mục đích của buổi tọa đàm nhằm nâng cao năng lực tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Vĩnh Phúc, đồng thời hợp tác thúc đẩy hoạt động đầu tư trên nhiều lĩnh vực, hướng tới danh mục khách hàng đa dạng của Công ty Luật Gibson Dunn & Crutcher.

Tại châu Á, đội ngũ của Gibson, Dunn & Crutcher phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp tại những quốc gia, vùng lãnh thổ khác để xây dựng một hệ thống dịch vụ thống nhất, toàn diện. Với kinh nghiệm thực tế và sự am hiểu sâu rộng đối với thể chế pháp luật cũng như văn hoá của các quốc gia châu Á, Gibson, Dunn & Crutcher duy trì vị thế dẫn đầu trong cộng đồng các công ty luật tại đây, cung cấp một loạt dịch vụ cao cấp dành cho đối tượng khách hàng đa dạng hoạt động trong các ngành, lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao năng lực hoạt động của công ty với bề dày về kinh nghiệm và hệ thống khách hàng rộng khắp, bày tỏ mong muốn Công ty Gibson, Dunn & Crutcher sẽ là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư của Hoa Kỳ sang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm Sàn giao dịch chứng khoán New York
Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm Sàn giao dịch chứng khoán New York

Đồng thời, hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, cơ hội đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tới các nhà đầu tư của Hoa Kỳ và liên kết các doanh nghiệp, chia sẻ các cơ hội đầu tư ở Hoa Kỳ cho các doanh nghiệp của tỉnh có nhu cầu đầu tư tại nước sở tại.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, Hoa Kỳ có tiềm năng rất lớn về đầu tư, vừa qua Việt Nam đã vui mừng đón tiếp hơn 50 doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của Hoa Kỳ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Điều này cho thấy tiềm năng của các doanh nghiệp Hoa Kỳ có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài là rất lớn. Hơn nữa, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương đã mở ra cơ hội lớn để Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng đón nhận dòng đầu tư từ Hoa Kỳ.

Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng thị trường thực hiện xúc tiến đầu tư sang các quốc gia có thế mạnh về công nghệ, tiềm lực tài chính; bên cạnh các thị trường truyền thống là Nhật Bản và Hàn Quốc thì Hoa Kỳ là thị trường được ưu tiên trong việc xây dựng các chương trình XTĐT của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng quà lưu niệm cho ông Emad H. Khalil, Tổng giám đốc Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng quà lưu niệm cho ông Emad H. Khalil, Tổng giám đốc Công ty luật Gibson, Dunn & Crutcher

Tại phiên thảo luận, hai bên đã thắng thắn trao đổi các vấn đề nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm nhất khi đầu tư sang nước ngoài, bên cạnh chính sách ưu đãi đầu tư, sự minh bạch trong việc giải quyết các thủ tục pháp lý thông qua cơ chế 1 cửa là một điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Ông Emad H. Khalil khẳng định việc đầu tư thành công của một số tập đoàn của Hoa Kỳ tại Vĩnh Phúc (như Tập đoàn Polaris) sẽ tạo động lực thúc đẩy mở ra nhiều cơ hội cho các tập đoàn của Mỹ sang tìm hiểu, đầu tư vào Việt Nam nói chung và đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định, Vĩnh Phúc luôn nỗ lực phấn đấu, tìm các giải pháp để không ngừng nâng cao các dịch vụ, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính để đáp ứng và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh.

Trong chuyến công tác lần này, tỉnh mong muốn lắng nghe nhiều ý kiến góp ý của các chuyên gia, luật sư để tỉnh hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho các nhà đầu tư.

Đại diện Công ty Gibson cho biết sẽ dự kiến tổ chức chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh ngay trong năm 2023, cùng với một số khách hàng trong lĩnh vực ô tô điện, điện tử, pin lithium và công nghiệp sạch trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tới thăm và làm việc với một số doanh nghiệp, quỹ đầu tư tại New York có niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York, thực hiện các hoạt động xúc tiến nhằm tăng cường thu hút đầu tư từ Hoa Kỳ trong các lĩnh vực tỉnh ưu tiên khuyến khích đầu tư.

Lê Sơn
Phiên bản di động