Cuối tuần nấu lẩu cháo chim câu ngon, bổ đãi cả nhà

Vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, kết hợp cùng rau cải, nấm, đảm bảo sẽ tạo nên hương thật hoàn mỹ cho bữa ăn cuối tuần.
cuoi tuan nau lau chao chim cau ngon bo dai ca nha

Nguyên liệu cho món ăn: 2 con chim bồ câu; 1 bát con gạo tẻ; hạt sen; gạo nếp xay vỡ; đỗ xanh sát vỏ; nấm hương tươi; mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô; hành, tía tô, rau răm. Thịt nhúng lẩu gồm: thịt bò hoặc các loại thịt lợn, sườn tùy theo sở thích. Các loại rau ăn kèm: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau cần, rau muống, các loại nấm (nấm kim châm, nấm đùi gà…

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cháo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cháo

Sơ chế nguyên liệu: Chim câu mua vê làm thật sạch. Sau đó bạn dùng chanh (hoặc giấm) thêm chút muối chà sát lên toàn bộ thân chim để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khi nấu cháo không bị tanh. Nấm hương tươi rửa sạch để ráo nước. Thịt thái rồi ướp gia vị sau đó trưng bày ra đĩa. Các loại rau đã chuẩn bị làm sạch rễ sau đó rửa sạch qua nước muối loãng rồi để ráo nước.

Các loại rau, thịt ăn kèm tùy ý thích

Các loại rau, thịt ăn kèm tùy ý thích

Sau khi sơ chế nguyên liệu, tiến hành ninh cháo. Phần cháo này chính là nước dùng trong lẩu. Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen đã sơ chế sachh vào nồi, cho nước chừng 1 lít nước vào vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên chúng ta cho nhiều nước, cho thêm chút gia vị cho nước lẩu đậm đà, thơm ngon hơn. Sau đó đậy vung kín và đun nhỏ lửa.

Khi cháo đã chin, cho chim vào rồi nấu thêm tầm 10 phút cho chim chín và ngấm là được. Cháo và chim sau khi đã chin, lấy cháo ra rồi loạc xương ra rồi tiếp tục cho 1 nửa phần thịt vào nồi cháo. Còn một nửa khi nào tắt bếp thì bỏ bên trên nồi cháo cho đẹp mắt.

Cũng như cáo món lẩu khác khi nấu xong nước dùng thì nhúng các đồ ăn đã chuẩn bị ở ngoài là có thể thưởng thức được.

Hà An
Phiên bản di động