Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob Có gì trong bộ sưu tập "Bản sắc Việt" vừa được công nhận kỷ lục Việt Nam? Mưa lớn ở Trung Bộ những ngày qua là "kỷ lục chưa từng có"

Sáng 28/11, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2022, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”.

Dự chương trình có chị Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất

Ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2022 được triển khai từ tháng 9 đến tháng11/2022 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; Cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, cơ sở Đội; thầy cô giáo, phụ huynh, thiếu nhi trên mọi miền đất nước.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: Năm 2022 là một năm đặc biệt quan trọng với tổ chức Đoàn. Đây là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn”, ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp nối lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự dìu dắt, định hướng, tin tưởng, gửi gắm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

em Bùi Thị Thúy Xoan, học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An
Em Bùi Thị Thúy Xoan, học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xuất sắc giành giải Đặc biệt

Qua từng nét vẽ hồn nhiên của mình, các em đã đem đến cho cuộc thi nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu như: Tác phẩm “Tuổi trẻ và khát vọng” của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An), “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” của em Nguyễn Bảo Trân (tỉnh Thanh Hóa), “Tuổi trẻ Việt Nam, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” của em Nguyễn Phúc Gia Hân (tỉnh Tiền Giang)…

Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 ngàn tác phẩm tranh vẽ của các em thiếu nhi. Các tác phẩm thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động; Gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

em Bùi Thị Thúy Xoan, học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Tác phẩm của em Bùi Thị Thúy Xoan, học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Các tác phẩm cũng truyền tải thông điệp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng; ghi nhận những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tại chương trình Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban tổ chức trao giải Nhất của các thí sinh
Ban tổ chức trao giải Nhất của các thí sinh

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 43 giải cá nhân, trong đó, 1 giải Đặc biệt chung; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai khối tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó, giải Đặc biệt đã thuộc về em Bùi Thị Thúy Xoan, học sinh lớp 9A, THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Các bức tranh ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc XII được trưng bày tại lễ tổng kết

Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hoà, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội TP Hải Phòng, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Hội đồng Đội TP Hà Nội.

Ban Tổ chức cuộc thi quyết định lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động