Công an Hà Nội thu hồi 290 khẩu súng và hàng nghìn vật liệu nổ

Trong vòng 2 tháng cao điểm, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Công an Hà Nội huy động toàn bộ quân số hướng dẫn người dân về quê đón Tết Công an Hà Nội khuyến cáo người dân không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm trộm đột nhập nhà dân dịp cuối năm

Từ ngày 15/12/2023 đến ngày 13/2/2024, các lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã cấp phát 25.000 bộ tài liệu tuyên truyền, 2 triệu bản cam kết cho các đơn vị để tổ chức ký cam kết với cơ quan, đơn vị, trường học, hộ dân trên địa bàn quản lý không sản xuất, tàng trữ, mua, bán, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và thuốc pháo.

Thu giữ gần 2 tấn pháo sau gần 2 tháng thực hiện cao điểm
Thu giữ gần 2 tấn pháo sau gần 2 tháng thực hiện cao điểm

Từ hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận, thu hồi được 290 khẩu súng các loại, 1.808 viên đạn các loại, 10 quả lựu đạn, đầu đạn các loại, 2 kíp nổ, 378 công cụ hỗ trợ 793 vũ khí thô sơ và 87 hộp linh kiện vũ khí.

Công an Hà Nội thu hồi 290 khẩu súng, 1.808 viên đạn các loại sau 2 tháng cao điểm. (Ảnh: CAHN)
Công an Hà Nội thu hồi 290 khẩu súng, 1.808 viên đạn các loại sau 2 tháng cao điểm. (Ảnh: CAHN)

Cũng trong thời gian trên, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã điều tra, khám phá 149 vụ việc, 187 đối tượng, có hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo đạt 136,7% chỉ tiêu cao điểm. Khởi tố 40 vụ, 48 đối tượng, đã xét xử 13 vụ, 47 đối tượng 131 tháng tù giam, 1 đối tượng 12 tháng án treo. Xử phạt hành chính 33 vụ, 37 đối tượng với số tiền 147 triệu đồng.

Đáng chú ý, các lực lượng trong Công an thành phố Hà Nội đã chủ động phát hiện, bắt giữ 63 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua xác minh đã làm rõ 53 vụ việc vi phạm, khởi tố 10 vụ, 56 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 16 vụ, 16 đối tượng với số tiền 134,5 triệu đồng.

Khu vực tự chế thuốc pháo
Khu vực tự chế thuốc pháo

Trong thời gian tới, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, tham gia có hiệu quả vào công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ các loại.

Đồng thời, tiếp tục nâng cao hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò của Nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm đặc biệt là trong thời gian diễn ra các hoạt động lễ hội đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hoa Thành
Phiên bản di động