Công an bác tin có người thiệt mạng trong đám cháy ở Mễ Trì

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khẳng định không có người thiệt mạng trong đám cháy lán tập kết cốp pha và vật liệu xây dựng ở phường Mễ Trì.
Không có người thương vong trong đám cháy tại phòng trọ ở Thanh Trì Hà Nội: Từ đầu năm 2024, 21 người dân gặp nạn trong đám cháy được cứu sống Không có người thiệt mạng trong đám cháy kho xưởng sản xuất thiết bị điện

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Nam Từ Liêm, và Đội chữa cháy CNCH thuộc Trung tâm 2- Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp xử lý, ngăn cháy lan tại lán tạm dựng bằng khung thép mái tôn để tập kết cốp pha và vật liệu xây dựng.

Hình ảnh đám cháy được chia sẻ gây hoang mang
Hình ảnh đám cháy được chia sẻ gây hoang mang

Trước đó, khoảng 11h08 ngày 5/5 đã bất ngờ xảy cháy tại khu vực để cốp pha và vật liệu xây dựng thuộc ngõ 116 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Đám cháy nhanh chóng bùng phát tạo cột khói lớn khiến người dân hoang mang. Hình ảnh cột khói từ đám cháy được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, thậm chí xuất hiện thông tin có người thiệt mạng trong đám cháy.

Các lực lượng đến hỗ trợ dập lửa
Các lực lượng đến hỗ trợ dập lửa

Khi phát hiện sự việc, người dân sở tại đã thông báo cho lực lượng PCCC tại chỗ đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm và Đội chữa cháy CNCH thuộc Trung tâm 2 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng điều động cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến phối hợp với lực lượng sở tại làm nhiệm vụ.

Nhanh chóng trinh sát xác định vị trí cháy là khu lán tạm chứa vật liệu xây dựng, cốp pha, tổ công tác đã triển khai các biện pháp ngăn cháy lan và dập lửa.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai phương án dập lửa
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai phương án dập lửa

Do chất cháy là gỗ, vật liệu xây dựng bén lửa nên đã tạo cột khói lớn gây khó khăn cho việc dập lửa, tuy nhiên nỗ lực các biện pháp đến khoảng 11h45 cùng ngày đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy không gây thương vong về người, đồng thời xác định khu vực xảy cháy là nhà tạm khung thép mái tôn dựng trên đất nông nghiệp được chủ nhân đang sử dụng vào chứa các vật liệu xây dựng và cốp pha. Ban đầu xác định diện tích xảy cháy khoảng hơn 200m2 lán tạm.

Đám cháy được dập tắt nhanh chóng, không có thiệt hại về người
Đám cháy được dập tắt nhanh chóng, không có thiệt hại về người

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã phong tỏa hiện trường để thực hiện công tác điều tra nguyên nhân cháy.

Hoa Thành
Phiên bản di động