Cô gái giành học bổng thạc sĩ toàn phần Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Phạm Thị Thảo Vân (sinh năm 2001) đã xuất sắc giành học bổng toàn phần ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế, trường Đại học Sư phạm Thiên Tân - Trung Quốc. Cô nàng GenZ này là sinh viên tốt nghiệp bằng giỏi ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, khoa Tiếng Trung Quốc, trường Đại học Mở Hà Nội.
3 cô gái góp tiền mua ma túy vào quán bar sử dụng Cô gái gặp nạn vì tà áo chống nắng cuốn vào bánh xe máy Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương

Học giỏi, sống nghĩa tình

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Mở Hà Nội, Phạm Thị Thảo Vân đạt 5/7 kỳ học bổng khuyến khích học tập của nhà trường loại khá, giỏi, xuất sắc. Thảo Vân từng làm Bí thư chi đoàn trong 4 năm và từng làm Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn, Liên chi hội khoa Tiếng Trung Quốc.

Cô gái “2k1” đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt; Nhận nhiều giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội dành cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập và công tác lớp, công tác Đoàn - Hội.

Cô nàng còn là chủ nhân của nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tài như: Giải nhì cuộc thi Tranh biện tiếng Hoa FOC cấp khoa; Giải Nhì cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp khoa… Mới đây, Thảo Vân “rinh” học bổng du học thạc sĩ ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế, trường Đại học Sư phạm Thiên Tân - Trung Quốc, miễn phí toàn bộ 100% và được trợ cấp 3.000 nhân dân tệ (khoảng 11 triệu đồng mỗi tháng).

Phạm Thị Thảo
Phạm Thị Thảo Vân từng là sinh viên tiêu biểu của trường Đại bọc Mở Hà Nội

Khi học ở trường Đại học Mở Hà Nội, cô nàng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện do khoa và trường tổ chức, nổi bật là hoạt động Hiến máu nhân đạo. Trong các hoạt động tình nguyện, Thảo Vân rất gắn bó với phong trào hiến máu nhân đạo. Cô nàng luôn có mặt trong các chương trình hiến máu lớn như: Lễ hội xuân hồng, Chong chóng hồng, Hoài bão đỏ… Thảo Vân là một tuyên truyền viên, vận động hiến máu tình nguyện nhiệt tình, hiệu quả.

Cô gái chia sẻ: “Thật hạnh phúc khi mình có thể san sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Hoạt động tình nguyện đã cho mình thấy được bao góc khuất của cuộc đời, dạy mình cách sống và làm người, biết cách yêu thương và trưởng thành hơn”.

Thêm nhiều kiến thức ở “chân trời xa”

Một người bạn của Thảo Vân nhận xét: “Phạm Thị Thảo Vân là một cô gái luôn nhiệt huyết, học tập hết mình và cũng đam mê hết mình với các hoạt động Đoàn - Hội. Bạn ấy sở hữu một bảng thành tích học tập khiến nhiều người ngưỡng mộ và luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn do khoa, trường tổ chức, đạt nhiều thành tích xuất sắc”.

Cô gái giành học bổng thạc sĩ toàn phần Giáo dục Hán ngữ quốc tế
Cô nàng "2k1" học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện

Ngay từ năm thứ hai đại học, Thảo Vân đã đi làm gia sư tiếng Trung. Cô gái trẻ thi chứng chỉ tiếng Trung cao cấp sớm và có cơ hội được đi thực tập giảng dạy ngôn ngữ này tại một số trung tâm. Từ đó, cô tìm thấy được nguồn động lực và thổi bùng đam mê của mình.

Cô gái “2k1” rất hào hứng khi “rinh” được học bổng thạc sĩ du học tại Trung Quốc. Thảo Vân hi vọng sau khi hoàn thành chương trình học, phương pháp giảng dạy, bài giảng của cô sẽ phong phú hơn và thu lượm được nhiều kiến thức. Tại trường Đại học Sư phạm Thiên Tân, cô gái trẻ học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, đặc biệt nâng cao được trình độ giao tiếp với các bạn sinh viên ngoại quốc và rèn luyện được sự khéo léo trong xử lý công việc.

Chia sẻ kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao trong công việc, cô cho biết, thường duy trì thói quen ghi lại các việc cần làm mỗi ngày, mỗi tuần để phân bố thời gian cho hợp lí. Theo Thảo Vân, mỗi người đều có một cách học phù hợp riêng. Còn cô nàng luôn ưu tiên học bài trong không gian yên tĩnh để tăng khả năng tập trung tối đa. Đôi lúc, Thảo Vân cũng cho phép bản thân được nghỉ ngơi, giải trí sau chuỗi ngày học tập làm việc vất vả.

Với Thảo Vân, đại học là khoảng thời gian vất vả nhưng luôn có niềm vui. Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy của đội ngũ giảng viên ưu tú, cô cũng như các bạn sinh viên đã tích lũy được nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá.

Bình Minh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động