Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý

Ngày 10/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy.
Khởi tố nam thanh niên buôn ma tuý Khởi tố vụ án liên quan đến nam thanh niên vận chuyển 18kg ma tuý tổng hợp Quận Ba Đình: Bắt giữ nam thanh niên mua bán trái phép ma túy

Chương trình có chủ đề “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý”. Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị.

Khen thưởng 9 tập thể, 25 cá nhân góp phần thành công chương trình vì cộng đồng không ma tuý
Các tập thể, cá nhân góp phần thành công chương trình ý nghĩa nhân Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024

Báo cáo kết quả chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”, Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, đây là lần đầu tiên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo, phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy với quy mô lớn, tính chất rầm rộ, có nhiều sự kiện ý nghĩa, được tổ chức ở phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước.

Khen thưởng 9 tập thể, 25 cá nhân góp phần thành công chương trình vì cộng đồng không ma tuý
Chương trình "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý" đã thành công tốt đẹp

“Có thể khẳng định chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” đã diễn ra thành công, tốt đẹp, an toàn, để lại dấu ấn, sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ, người dân Thủ đô và du khách quốc tế tại Hà Nội”, Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ khó khăn, gian khổ và lâu dài. Đảng, Nhà nước ta luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân là nội dung quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa quyết định trong các phong trào cách mạng và phong trào thi đua.

Khen thưởng 9 tập thể, 25 cá nhân góp phần thành công chương trình vì cộng đồng không ma tuý
Khen thưởng những tập thể, cá nhân có đóng góp cho chương trình

Đối với công tác phòng, chống ma túy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy quán triệt phương châm “lấy phòng ngừa là chính”, kiềm chế, không để gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy, trong đó xác định tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân là nội dung cơ bản trong phòng, chống tội phạm về ma túy để phát hiện sớm, ngăn chặn tội phạm ma túy từ sớm, từ xa, từ nơi có nguồn ma túy.

Từ thành công của chương trình, thời gian tới, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động cộng đồng, văn hóa, thể dục, thể thao, cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy để lan tỏa thông điệp về phòng, chống ma túy tới cộng đồng.

Khen thưởng 9 tập thể, 25 cá nhân góp phần thành công chương trình vì cộng đồng không ma tuý
Tri ân những người nổi tiếng lan toả ý nghĩa chương trình

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng giấy khen cho 9 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong phối hợp thực hiện chương trình.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng hoa và quà tri ân hoa hậu Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội và diễn viên Thanh Hương đã góp phần lan tỏa thông điệp về công tác phòng, chống ma túy.

Chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về phòng, chống ma túy diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/6/2024 tại phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội. Trong đó giải chạy “Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” có sự tham dự của hơn 2.000 vận động viên.
Hoa Thành
Phiên bản di động