Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Sáng 16/2, huyện Đông Anh tổ chức giao nhận quân năm 2022. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tới động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Hơn 200 nghìn người tại huyện Đông Anh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 Đông Anh: 195 đội hình “IT áo xanh” hỗ trợ học sinh đầu năm học mới Hà Nội: Chuẩn bị xây dựng tháp tài chính và nhiều khu đô thị thông minh
Quang cảnh buổi giao quân
Quang cảnh buổi giao quân

Năm 2022, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu gọi 197 công dân nhập ngũ và tuyển chọn 44 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh biểu dương cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật và đủ chỉ tiêu TP giao; Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các chiến sĩ trẻ yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh

Nhấn mạnh, việc lên đường nhập ngũ chính là vinh dự và niềm tự hào của tuổi trẻ, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đề nghị các tân binh nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống quê hương Đông Anh anh hùng, tiếp bước cha anh, vững vàng trên con đường quân ngũ; Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và Nhân dân, giữ vững đạo đức trong sáng; Không nề hà khó khăn gian khổ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, các tân binh tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa... luôn đoàn kết để ngày càng trưởng thành, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, quê hương.

"Tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương Đông Anh đã in đậm trong trái tim cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm tận tình của đơn vị, cổ vũ, động viên của gia đình, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Quê hương chờ đón những thành tích của các đồng chí", Chủ tịch UBND huyện Đông Anh bày tỏ.

Lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Không giấu được sự hồi hộp, phấn khởi trong ngày nhập ngũ, tân binh Đỗ Quốc Vương, 21 tuổi, ở xã Cổ Loa chia sẻ: "Với khát khao trở thành người có ích cho xã hội, em đã mạnh dạn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, góp sức xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì vậy, em sẽ quyết tâm chấp hành đúng nội quy trong quân ngũ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao".

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ
Các tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Còn tân binh Đỗ Văn Thiện, 24 tuổi, ở xã Dục Tú, thì môi trường quân đội là môi trường lý tưởng nhất để thanh niên rèn luyện bản thân. Không chỉ là thực hiện nghĩa vụ quân sự, Đỗ Văn Thiện còn mong muốn được công tác lâu dài trong môi trường này.

"Em tốt nghiệp trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh từ năm 2020 nhưng vì dịch bệnh nên chưa đi làm. Em sẽ nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ và tìm hướng đi mới cho mình", Thiện chia sẻ.

TTTĐ
Phiên bản di động