Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 12/1, tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Báo VietNamNet, Báo đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Bốn trường học của Hà Nội được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động

Ngày 19/12/1997, website VietNet xuất hiện đánh dấu sự ra đời của Báo điện tử VietNamNet, cơ quan ngôn luận của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 17/6/2008, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 755/QĐ-TTg chuyển báo VietNamNet về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 30/5/2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 820/QĐ-TTTT về việc hợp nhất báo điện tử VietNamNet và báo Bưu điện Việt Nam thành báo VietNamNet như hiện nay.

Từ một trang tin trực tuyến, đến nay, Báo VietNamNet đã phát triển không ngừng, nâng tầm trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị xã hội và có sức lan tỏa lớn.

Tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất được tổ chức sáng nay, ông Nguyễn Văn Bá - Tổng Biên tập Báo VietNamNet nhấn mạnh, xuyên suốt hành trình phát triển, Báo VietNamNet đã kiên định chiến lược xây dựng một tờ báo "Tin cậy, Trách nhiệm, Sắc sảo và Đổi mới".

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Bá khẳng định, tiêu chí đưa tin "Nhanh, Chính xác, Khách quan và Chuẩn mực" chính là chìa khóa để Báo VietNamNet phụng sự Tổ quốc và Nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội để cùng nhau hiện thực hóa khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tổng Biên tập Báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá phát biểu

Xác định nhiệm vụ là báo đi đầu trong chuyển đổi số, từ năm 2022, Báo VietNamNet đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số để vận hành nền tảng xuất bản báo điện tử hiện đại, đáp ứng nhu cầu tác nghiệp ngày càng đa dạng của tòa soạn. Cùng với đó, báo đã chuyển đổi giao diện theo hướng thân thiện và hiện đại hơn, cung cấp nhiều tính năng mới nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho bạn đọc.

“Trong chặng đường 25 năm hoạt động và phát triển, Báo VietNamNet luôn phấn đấu trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, truyền thông chính sách, báo chí truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng phát triển, phát huy những giá trị cốt lõi của đất nước và Nhân dân, cổ vũ tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới và sáng tạo”, Tổng Biên tập Báo VietNamNet Nguyễn Văn Bá chia sẻ.

Với những thành tựu mà VietNamNet đã đạt được trong 25 năm quay Báo VietNamNet vinh dự và tự hào được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đây là lần thứ 3 Báo VietNamNet được tặng thưởng Huân chương gồm: Huân chương Lao động Hạng Ba, năm 2012; Huân chương Lao động Hạng Nhì, năm 2017.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho báo VietNamNet.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Báo VietNamNet.

Đánh giá cao những kết quả mà VietNamNet đã đạt được trong 25 năm qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã lưu ý: "VietNamNet là tờ báo, là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT. Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phải là thế mạnh số một của báo VietNamNet, và đó cũng là nhiệm vụ của cần ghi nhớ là VietNam và Net. VietNam là sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh phụng sự và hưng thịnh quốc gia, sứ mệnh của những vấn đề quốc gia, sứ mệnh của tinh hoa quốc gia, là khát vọng Việt Nam. Net là internet, là điện tử, là công nghệ số, là đổi mới sáng tạo số. Và VietNamNet còn là tinh thần VietNamNet, là ngôi nhà chung VietNamNet, thương hiệu chung VietNamNet: Tôn trọng sự khác biệt để nuôi dưỡng sáng tạo, chọn việc khó hơn để tôi luyện trưởng thành, luôn ở tuyến đầu, có mặt ở những điểm nóng, vấn đề nóng, phản biện xã hội, ý kiến chuyên gia, hướng tới giải pháp hơn là phê phán, và tinh thần đồng đội của anh em nhà VietNamNet".

Trước đó, sáng cùng ngày, thông qua sự bình chọn của độc giả, Báo VietNamNet đã trao giải Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2023 cho Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, thầy Thích Minh Niệm và hoa hậu Hhen Nie.

Chương trình bình chọn Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng được Báo VietNamNet khởi xướng từ năm 2020 nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Năm 2023, bước sang năm thứ Tư, Chương trình bình chọn Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng đã tạo được nhiều dấu ấn với công chúng cả nước, góp phần nhân lên những hành động tốt đẹp, những công việc tử tế.

Bảo Phương
Phiên bản di động