Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận 2 giải C Giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội

Chiều 29/9, TP Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Hai giải báo chí của thành phố Hà Nội: Khơi dậy tinh thần, thắp lửa nhiệt huyết Ngày 29/9, trao thưởng 2 giải báo chí của TP Hà Nội lần thứ III Báo Tuổi trẻ Thủ đô giành giải Ba giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải A Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Tham dự buổi lễ về phía đại biểu Trung ương có: Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Về phía đại biểu Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản cùng cùng đại diện các ban, ngành của TP và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Chương trình
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Chương trình

Sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú, chất lượng tốt.

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chính gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 19 cơ quan báo chí Trung ương).

Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản trao giải C cho tác giả Phạm Hương Giang (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)
Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản trao giải C cho tác giả Phạm Hương Giang (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III, Ban Tổ chức đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm đã được 33 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 22 cơ quan báo chí Trung ương).

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, với tinh thần khách quan, công tâm, các Hội đồng Chung khảo của 2 Giải Báo chí TP Hà Nội đã hoàn thành việc chấm điểm và thống nhất bình chọn 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc gồm Báo Hà Nội Mới và Báo Nhân Dân.

Đồng thời, Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 15 tác phẩm giải Khuyến khích.

Trong đó, Báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự được nhận 2 giải C với chùm bài “In đậm dấu ấn cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ kép” của nhóm tác giả Mai Luyến – Ngô Vương Tuấn và chùm bài “Những người ươm thêm nắng cho bầu trời Hà Nội" của tác giả Phạm Hương Giang. 2 giải Khuyến khích với chùm bài "Điều đọng lại sau những ngày chống dịch" của tác giả Phạm Hương Giang và chùm bài “ Trao quyền và đề cao trách nhiệm cán bộ trẻ” của nhóm tác giả Thu Phương- Thu Huyền-Thanh Hòa-Doãn Hưng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, đây là năm thứ 3 liên tiếp 2 giải báo chí của thành phố được tổ chức đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này. Đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.

Ghi nhận và đánh giá cao các tác phẩm đạt giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự như công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế-xã hội vừa phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

Qua đó thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm và sự phản ánh khách quan, kịp thời của người làm báo trước những vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm đạt giải được đánh giá cao, thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định, việc tổ chức 2 giải báo chí này đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về cácchủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

“Đặc biệt, thông qua các tác phẩm dự thi đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, hạn chế để đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV-năm 2021; kêu gọi các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng và hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động