Bắc Giang: Một nhà hàng nấu cỗ bị lừa 200 triệu đồng

Nhận cuộc gọi đặt cỗ qua điện thoại, một nhà hàng cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) bị lừa 200 triệu đồng.
Bắc Giang: Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Xét xử nhóm đối tượng lừa người nước ngoài vào nhà nghỉ rồi cướp tài sản Bắc Giang: Công an vào cuộc xác minh video 2 thanh niên bị đánh đập trên MXH

Ngày 16/9, nhà hàng V.C ở tổ dân phố Toàn Mỹ, thị trấn Vôi (Lạng Giang) nhận được điện thoại của một nam giới đặt hơn 50 mâm cỗ. Người này tự giới thiệu là đặt tiệc để tiếp đón một đoàn khách quý. Sau khi gửi thực đơn và thỏa thuận, người này đã chuyển đặt cọc 10 triệu đồng và hẹn ăn vào chiều 17/9.

Đến sáng 17/9, người khách gọi lại cho chủ nhà hàng hỏi về khoản rượu, nước. Đối tượng còn nhấn mạnh: “Khách chủ yếu là đối tác sang trọng, có cả người nước ngoài nên phải dùng rượu ngoại, bảo đảm chất lượng”.

Sau khi liên hệ với nhiều đơn vị, chủ nhà hàng thông báo không có nguồn tin cậy để cung cấp rượu như yêu cầu của khách. Thấy vậy, đối tượng chủ động giới thiệu và gửi số điện thoại của một đơn vị cung cấp rượu ngoại nhập khẩu, nhờ nhà hàng đặt giúp.

Bắc Giang: Một nhà hàng nấu cỗ bị lừa 200 triệu đồng
Ảnh minh họa

Sau đó, chủ nhà hàng đã liên hệ đến đơn vị cung cấp rượu ngoại kia và chuyển 200 triệu đồng để mua giúp người khách lạ. Đợi mãi rượu không về, khách không đến, toàn bộ số điện thoại liên hệ của nhóm đối tượng đều không thể liên lạc được. Lúc này, chủ nhà hàng mới vỡ lẽ mình đã bị lừa.

Không chỉ nhà hàng V.C, một số nhà hàng, người cung cấp dịch vụ nấu cỗ trên địa bàn TP Bắc Giang cũng gặp phải tình huống tương tự. Song do cảnh giác nên không mất số tiền lớn.

Trung tá Nguyễn Thái Học, Trưởng Công an thị trấn Vôi cho biết, ngày 18/9, Công an thị trấn đã nhận được tin báo của người dân về vụ việc trên. Đồng thời cảnh báo người dân trên địa bàn nâng cao cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các nhóm đối tượng; không được tin, làm theo yêu cầu của người lạ để tránh thiệt hại về tài sản.

PV
Phiên bản di động