Bắc Giang: Em bé đầu tiên được thụ tinh trong ống nghiệm chào đời

Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang thực hiện ca phẫu thuật vào đêm 12/2, chào đón em bé đầu tiên được thụ tinh trong ống nghiệm tại tỉnh này.
Bắc Giang: Huyện Việt Yên quyết tâm phấn đấu lên thị xã năm 2024

Sản phụ là Đặng Thị T (32 tuổi) ở xã Huyền Sơn (Lục Nam).Tối 12/2, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ khi thai được 40 tuần được các bác sĩ nhanh chóng đưa vào phòng mổ để phẫu thuật. Lúc 21 giờ 6 phút, bé gái nặng 3,2 kg cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui của các bác sĩ và gia đình.

Bác sĩ Lê Công Tước trực tiếp phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Đặng Thị T.
Bác sĩ Lê Công Tước (Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang) trực tiếp phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Đặng Thị T.

Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang Lê Công Tước, Trưởng kíp mổ cho hay: "Đây là trường hợp đầu tiên được hỗ trợ sinh sản bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại đơn vị. Do vậy, áp lực cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và các bác sĩ rất lớn. Trong quá trình theo dõi thai kỳ, chúng tôi thường xuyên thông tin, tư vấn sản phụ sử dụng đầy đủ thuốc, thực hiện đúng quy trình điều trị, chăm sóc để sức khỏe của mẹ và em bé được tốt nhất”.

Sự kiện đón em bé chào đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang đánh dấu bước tiến vượt bậc về phát triển kỹ thuật cao trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐNĐ, UBND tỉnh, Sở Y tế đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây cũng là kết quả quan trọng trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia và những nỗ lực của các bác sĩ, kỹ thuật viên tại Bệnh viện.

bé gái nặng 3,2 kg cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui của các bác sĩ và gia đình.
Bé gái nặng 3,2 kg cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui của các bác sĩ và gia đình.

Được biết, ngày 19/5/2022, Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang triển khai ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên. Đến nay, bệnh viện đã có 30 ca chuyển phôi thành công, trong đó 18 trường hợp có thai.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục đào tạo nâng cao tay nghề cho các bác sĩ, kỹ thuật viên; đầu tư bổ sung thêm trang thiết bị y tế, nâng cao hơn nữa tỷ lệ thành công khi thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn tỉnh.

PV
Phiên bản di động