Bắc Giang: Bắt giữ đối tượng trộm hòm công đức trong bệnh viện

Đêm 11, rạng sáng 12/1/2024, kẻ gian đột nhập vào Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang, trộm cắp tiền trong hòm từ thiện, đặt tại sảnh tầng 1, toà B của bệnh viện. Sau khi phát hiện sự viêc, bảo vệ đã trình báo cơ quan chức năng.
Bắc Giang: Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng Bắc Giang: Bắt giữ đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo Bắc Giang: Khởi tố đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý Bắc Giang: Liên tiếp bắt giữ, xử lý các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo Công an thành phố Bắc Giang đã phân công Đội Cảnh sát hình sự tiến hành điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 15/1/2024, Công an thành phố Bắc Giang đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Vùi Văn Cường, sinh năm 1995, HKTT: bản Nà Vàng, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu khi Cường đang lần trốn tại thôn Ninh Khánh, TT Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh đối tượng Vùi Văn Cường, sinh năm 1995
Hình ảnh đối tượng Vùi Văn Cường, sinh năm 1995

Quá trình điều tra, xác định: Vùi Văn Cường là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Ngày 10/1/2024, Cường bắt xe khách đến thành phố Bắc Giang để xin việc. Đến tối ngày 11/1/2024, do chưa tìm được việc, không có chỗ ở và đã tiêu hết tiền đem theo nên Cường đi bộ vào tầng 1, toà B, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang để ngủ lại qua đêm trên dãy ghế kê ở hành lang.

Khoảng 2 giờ ngày 12/1/2024, Cường dậy đi vệ sinh. Khi đi qua sảnh, thấy có hòm từ thiện đặt ở sát tường, không có người trông coi nên Cường đã nảy sinh ý định lấy trộm tiền trong hòm từ thiện. Cường lại gần rồi bê hòm từ thiện vào nhà vệ sinh tầng 1. Sau khi bê hòm vào trong nhà vệ sinh, Cường dùng tay giật mạnh làm cánh cửa hòm từ thiện bị bung ra rồi lục tìm, lấy các tờ tiền mệnh giá lớn, các tờ tiền mệnh giá nhỏ Cường bỏ lại tại đó. Sau đó, Cường cất số tiền trộm cắp được vào trong túi quần rồi ra cổng bệnh viện, bắt xe taxi về huyện Việt Yên.

Tổng số tiền Cường đã lấy trộm là 812.000 đồng. Do Cường đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản (mới chấp hành án phạt tù xong ngày 3/4/2023), Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Cường để tiếp tục điều tra.

Đình Phong
Phiên bản di động