Bắc Giang: Án tử cho đối tượng mua bán trái phép ma túy số lượng lớn

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang mới đây đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh mức án “Tử hình” do mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn.
Bắc Giang: Nam nhân viên y tế nghi tự tử ở hồ chung cư Quang Minh Xử phạt nữ tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang Bắc Giang: Làm rõ đối tượng trộm xe máy ngay trong ngày

Theo cáo trạng, Nguyễn Tuấn Anh (SN 1982, trú tại thôn Quang Biểu, xã Quang Châu, huyện Việt yên, tỉnh Bắc Giang) là người nghiện ma túy.

Đầu tháng 7/2022, Tuấn Anh biết một người phụ nữ tên Minh ở thị trấn Nếnh (Việt Yên) có nhu cầu mua ma túy số lượng lớn.

Tuấn Anh nói với người này chờ một thời gian, khi nào có “hàng” sẽ liên lạc lại. Một ngày cuối tháng 7, Tuấn Anh mang theo 570 triệu đồng và bắt xe khách đến huyện Mộc Châu (Sơn La) để mua ma túy.

Tại đây, Tuấn Anh gặp người quen tên Tráng A Chư và hỏi mua 4 bánh ma túy heroine. Tráng A Chư báo giá 150 triệu đồng/bánh. Bị cáo đưa cho Chư 300 triệu đồng và nhận lại 4 bánh ma túy heroine đựng trong túi nilon màu đen. Tuấn Anh cất vào ba lô, đưa tiếp cho Chư 270 triệu đồng. Số tiền 30 triệu đồng còn nợ, Tuấn Anh nói khi nào bán được “hàng” sẽ trả tiếp.

Bắc Giang: Án tử cho đối tượng mua bán trái phép ma túy số lượng lớn
Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh tại phiên tòa. Ảnh: Viện KSND tỉnh Bắc Giang cung cấp

Tuấn Anh gọi điện cho Minh báo đã có ma túy, giá bán 185 triệu đồng/bánh. Minh hẹn Tuấn Anh thời gian, địa điểm để giao dịch. Ngày 2/8, tại đường gom dân sinh thuộc địa phận thôn Đồng Sau, xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Việt Yên bắt quả tang Nguyễn Tuấn Anh có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tịch thu toàn bộ tang vật. Đối tượng Minh bỏ trốn, cơ quan chức năng không xác định được tên tuổi, địa chỉ cụ thể nên chưa đủ căn cứ xử lý.

Theo đánh giá của Hội đồng xét xử, Nguyễn Tuấn Anh phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi này đã xâm phạm đến chế độ quản lý của Nhà nước về các chất ma túy; gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an, sức khỏe con người; là mầm mống của nhiều loại tội phạm khác. Bản thân bị cáo Nguyễn Tuấn Anh có sức khỏe nhưng không lao động chân chính, bất chấp các quy định của pháp luật để làm giàu nhanh chóng.

Khi được nói lời sau cùng, Tuấn Anh mong nhận được sự khoan hồng, có thể sớm trở về với gia đình, xã hội, trở thành công dân có ích.

Tuy nhiên, số lượng ma túy bị cáo mua bán trái phép lớn, áp chiếu theo các quy định, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh mức án “Tử hình”.

HK
Phiên bản di động