8.000 phần quà được trao tặng trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”

8.000 phần quà trị giá gần 5,6 tỉ đồng cho công nhân, người lao động cả nước sẽ được trao tặng trong chương trình cộng đồng “Cùng nhau làm nên Tết”.
Hà Nội lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết 2023 Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay rà soát mở bán, giữ chỗ vé máy bay dịp Tết Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nghỉ 7 ngày

Sáng 7/12, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) tổ chức họp báo triển khai Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Báo Lao Động; Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn trao đổi trước khi diễn ra buổi họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Báo Lao Động; Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn trao đổi trước khi diễn ra buổi họp báo (Ảnh: Hải Nguyễn)

Tham dự buổi họp báo có ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập báo Lao Động - Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện tấm lòng vàng; Anh Ngô Văn Cường - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 8.000 phần quà Tết với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng cho công nhân, người lao động trên cả nước.

8.000 phần quà được trao tặng trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”
Buổi họp báo thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí, nhằm tạo sự lan toả ý nghĩa của chương trình "Cùng nhau làm nên Tết" đến với cộng đồng

Năm 2022, kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực trong bối cảnh mới. Trong đó, lực lượng công nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, đưa nền kinh tế Việt Nam bắt nhịp nhanh chóng với dòng chảy của thế giới.

Ghi nhận những đóng góp của lực lượng công nhân lao động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, SABECO thông qua nhãn hàng Bia Saigon có sáng kiến triển khai chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nhằm chăm lo cho công nhân, lao động đạt thành tích tốt trong công tác, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết.

Theo đó, từ ngày 7/1 đến 15/1/2023, 8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam bao gồm Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đăk Lăk, Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động trao quà, SABECO cũng phối hợp cùng Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên tại các tỉnh thành để mang đến các không gian Tết ba miền ở một số địa phương với các trò chơi dân gian quen thuộc trong dịp đầu xuân cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO
Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO phát biểu tại buổi họp báo

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, cho biết: “Hai năm vừa qua là một thử thách với tác động chưa từng có đối với con người, xã hội và nền kinh tế. Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh và khả năng phục hồi của mình khi đối mặt với nghịch cảnh cũng như phục hồi ổn định và trở lại trạng thái bình thường khi sắp kết thúc năm 2022 và chờ đón Tết.

Vì lẽ đó, năm nay, chương trình "Cùng nhau làm Tết" của Bia Saigon nhằm tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với những phần quà tết và sự đóng góp này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho một năm mới với thật nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng; Đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt.

Đây cũng là cam kết của SABECO đối với việc thúc đẩy thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước".

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN
Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chia sẻ: "Năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội mặc dù đang hồi phục sau dịch COVID-19 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Dịp cuối năm, bất ổn chính trị tại các khu vực trên thế giới, sức ép lạm phát, giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 người lao động bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc.

Tổng Liên đoàn LĐVN trận trọng cảm ơn Bia Saigon đã có sáng kiến tổ chức chương trình "Cùng nhau làm nền Tết", chung tay cùng Tổng Liên đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm được có một cái Tết đủ đầy hơn.

Cùng với chương trình này, Tổng Liên đoàn cũng đang tổ chức nhiều hoạt động khác để chăm lo cho công nhân. Tôi mong rằng với sự chung tay của các doanh nghiệp như SABECO, cùng với sự tận tâm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đón Tết Quý Mão ấm áp, đủ đầy".

ông Ngô Văn Cương, Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ông Ngô Văn Cương, Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngô Văn Cương, Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: "Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết" năm 2023 thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong gian đoạn đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội đang từng bước khắc phục ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 và thiên tai, bão lũ.

Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan toả rộng rãi trong xã hội thông điệp "không để ai bị bỏ lại phía sau" và giá trị cao đẹp của dân tộc "lá lành đùm lá rách”. Từ đó các cấp bộ Đoàn, tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên tiếp tục nỗi lực vươn lên trong lao động sản xuất; cùng chung tay vào phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước".

Tại chương trình họp báo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công ty SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ký thoả thuận hợp tác ba bên.
Tại chương trình họp báo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ký thoả thuận hợp tác ba bên
Đại diện SABECO cũng đã trao tặng biểu trưng tặng 5,6 tỉ đồng cho công nhân lao động Việt Nam.
Đại diện SABECO cũng đã trao tặng biểu trưng tặng 5,6 tỷ đồng cho công nhân lao động

Tại chương trình họp báo, các phóng viên đã có những câu hỏi gửi tới Ban Tổ chức chương trình về các vấn đề xung quanh công tác chuẩn bị, tổ chức và trao tặng quà cho người lao động.

Giải đáp câu hỏi của báo chí, đại diện Ban Tổ chức cho biết, chương trình sẽ có ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” tại 5 địa phương với không gian và các hoạt động mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền dành cho thanh thiếu nhi, công nhân, người lao động và bà con nhân dân đến tham dự và trải nghiệm. Thời gian tổ chức chương trình trong một buổi, tuỳ theo địa phương, nếu người dân mong muốn sẽ tiếp tục. Nội dung tổ chức đa dạng, phong phú như gói bánh chưng, bánh tét, hoạt động trò chơi dân gian…

Chương trình năm nay khác biệt so với năm trước, Trung ương Đoàn thảo luận Tổng LĐLĐVN, SABECO thống nhất lấy tên là “Cùng nhau làm nên Tết”. Với tên gọi này bao quát liên quan đến đối tượng hỗ trợ công nhân, thanh niên, người lao động khó khăn.

Cùng với đó, vận động các cấp, ngành cùng chung tay hỗ trợ thanh niên công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ý tưởng thực hiện chương trình do xuất phát từ bối ảnh ảnh hưởng hậu dịch COVID-19, thanh niên, công nhân người lao động gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, Trung ương Đoàn bàn Tổng LĐLĐVN, SABECO để hỗ trợ họ có Tết trọn vẹn hơn...

8.000 phần quà được trao tặng trong chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”
Phóng viên đặt câu hỏi tới Ban Tổ chức chương trình "Cùng nhau làm nên Tết"

Trong những năm qua, Bia Saigon đã thực hiện nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, trao tặng quà Tết và vé tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết.

Năm 2022, chương trình “Tết chung một nhà" của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với SABECO trao tặng 1.530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu và 800 phần quà Tết cho đoàn viên thanh niên và người lao động khó khăn tại khắp các tỉnh thành.

Bên cạnh đó, SABECO cùng nhãn hàng Bia Saigon đã đồng hành với Trung ương Đoàn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng như Giải thưởng Lương Định Của, giải thưởng Người thợ trẻ giỏi, chương trình tập huấn Sức mạnh đổi mới sáng tạo, Thắp sáng đường quê và Nâng bước thể thao.

Với những cam kết và nỗ lực phát triển bền vững trong thời gian qua, SABECO đã vinh dự nhận được các giải thưởng Vinh Quang Việt Nam và Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á trong năm 2022.

Hoa Thành
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động