31 cá nhân trao Bộ Y tế trao kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân"

Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho 31 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân.
Cần có cơ chế tháo gỡ các vướng mắc trong mua sắm trang thiết bị y tế

Tối 13/2, tại Bộ Y tế đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động xây dựng Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị quyết số 80/2023/QH15.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, ngành y tế cố gắng tối đa trong công tác xây dựng pháp luật. Trong nhiệm kỳ này, ngành y tế đăng ký xây dựng 9 dự án luật. Hiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 2 của Quốc hội. Đối với các dự án luật còn lại, Bộ Y tế hiện đang khẩn trương tiến hành các công tác để sớm hoàn thiện.

31 cá nhân trao Bộ Y tế trao kỷ niệm chương
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội và Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

Luật Khám bệnh chữa bệnh (sửa đổi) được coi là xương sống của ngành y tế. Qua lắng nghe ý kiến dư luận, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ của ngành y tế rất vui mừng khi Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được thông qua.

Việc Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được thông qua với nhiều điểm mới sẽ tạo ra hành lang pháp lý cho ngành y tế phát triển hơn trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân thời gian tới, đồng thời tạo hành lang pháp lý cho các cơ sở y tế phát triển hơn.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, bài học kinh nghiệm khi xây dựng Luật là phải cùng đồng hành với nhau ngay từ đầu. Trong quá trình rà soát lại công tác xây dựng pháp luật của Bộ, Bộ Y tế sẽ chủ động hơn nữa trong đề xuất, xây dựng pháp luật để ngay từ đầu xin ý kiến các bên liên quan nhằm tạo sự đồng thuận cao, rút ngắn thời gian chỉnh sửa…

Tại Hội nghị, Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho 31 cá nhân thuộc Uỷ ban Xã hội và Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Bộ Tư pháp và Bộ Y tế đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" là phần thưởng cao quý của ngành y tế sự ghi nhận những đóng của cá nhân các đồng chí với ngành trong thời gian qua

Vũ Cường
Phiên bản di động