200 tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Ngày 12/9, tại Hà Nội, chương trình gặp mặt, ra quân lực lượng tình nguyện viên, liên lạc viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức.
8.749 tình nguyện phủ xanh hè 2023

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần - An ninh - Y tế của hội nghị; Đinh Công Sỹ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, Trưởng Tiểu ban Nội dung hội nghị.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ hội nghị được lựa chọn từ hơn 2.000 cá nhân đăng ký tham gia.

200 tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình

“Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 hiện đã xác nhận có 76 đoàn đại biểu quốc tế tới dự đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, với hơn 300 đại biểu quốc tế và nhiều đại biểu trong nước. Hội nghị có tính chất và độ lan tỏa rộng lớn, là cơ hội hiếm có để giới thiệu về sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Các bạn như là một đại sứ văn hóa. Vì vậy các bạn có nhiệm vụ giới thiệu được những thành tựu về kinh tế văn hóa, xã hội của Việt Nam, hình ảnh đẹp về thanh niên, con người Việt Nam với tất cả bạn bè trên toàn thế giới", đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

200 tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Các vị đại biểu trao tặng quà đến tình nguyện viên

Bên cạnh đó, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng, dù được lựa chọn rất kỹ lưỡng, từ hình thức, phẩm chất chính trị, đạo đức, có thành tích học tập tốt, trình độ ngoại ngữ giỏi và đã từng có kinh nghiệm tham gia phục vụ hội nghị, sự kiện quốc tế tổ chức ở Việt Nam nhưng không vì thế mà các tình nguyện viên chủ quan. Bí thư thứ nhất Bùi Quang Huy mong các bạn tình nguyện viên, liên lạc viên phục vụ hội nghị nêu cao tinh thần tình nguyện đúng nghĩa, thái độ luôn vui vẻ, phấn khởi, nhiệt tình, chuyên nghiệp tạo dấu ấn tốt trong các đại biểu tham dự.

200 tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
200 tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Bạn Nguyễn Vũ Hà My, sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Là một trong 200 tình nguyện viên, liên lạc viên tham gia phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu em nhận thức được “vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn”. Đây là cơ hội để em học hỏi những kiến thức, kỹ năng mà thanh niên thời đại mới cần có. Những kinh nghiệm của các anh chị đi trước sẽ giúp chúng em hoàn thiện bản thân”.

Hà My cho biết thêm, với vai trò là gương mặt đại diện của thế hệ trẻ Việt Nam tiếp xúc với các nghị sĩ từ khắp nơi trên thế giới, tình nguyện viên cần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện và hiểu biết để bạn bè quốc tế có một ấn tượng tốt về thanh niên Việt Nam.

Từ 14 - 17/9, tại Hà Nội, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Đây là lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 3 chủ đề chính, gồm: Chuyển đổi số; Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự nghiệp phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Phương Thanh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động