10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, sau khoanh vùng và xét nghiệm lần 1, đang có 10 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.
Việt Nam phát hiện 2 ca Covid-19 ngoài cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn COVID-19 tới 6h sáng 27/1: Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine; Pháp kỷ lục người nhập viện

Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Quảng Ninh
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm 27/1. Ảnh: quangninh.gov.vn

Các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 1553 (bệnh nhân nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.)

Tính đến 9h sáng ngày 28/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553.

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Quảng Ninh
Danh sách người nghi nhiễm ở Quảng Ninh. Ảnh: quangninh.gov.vn

Như vậy trên địa bàn tỉnh đã có 1 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Để phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh Covid -19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 và các trường hợp nghi nhiễm cần liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để thực hiện các biện pháp y tế.

Hiện Quảng Ninh đã cho học sinh sinh viên nghỉ học một tuần, tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách từ 6h sáng ngày 28/1.

Diệu Minh
Phiên bản di động