Vĩnh Phúc: Kiểm tra gần 200 cơ sở sản xuất, chế biến các bếp ăn tập thể trường học

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường biện pháp kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng Khu thiết chế văn hóa thể thao tại phường Định Trung, TP Vĩnh YênThành phố Vĩnh Yên: Phát động “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”TP Vĩnh Yên họp khẩn sau vụ cháy tại khu vực kinh doanh tự phát tại phường Khai Quang

Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Yên Lạc đã kiểm tra gần 200 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể trường học.

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh kiểm tra tại bếp ăn bán trú Trường tiểu học Đồng Cương
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh kiểm tra tại bếp ăn bán trú Trường tiểu học Đồng Cương.

Kết quả, có gần 97% số cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; 6 cơ sở không đủ điều kiện về ATTP, trong đó, có 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 2 bếp ăn tập thể trường học do không thực hiện xét nghiệm mẫu nước định kỳ; không có phòng thay đồ bảo hộ cho nhân viên; không có hồ sơ pháp lý của cơ sở cung cấp thực phẩm; không ghi kiểm thực 3 bước…

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý hành chính theo quy định. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn quản lý, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không đảm bảo các quy định về ATTP.

Nhờ siết chặt hoạt động quản lý, kiểm tra, kiểm soát về ATTP, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Yên Lạc đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào; nhận thức của chủ cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, người dân về ATTP ngày càng được nâng cao.

Minh Khánh - Kim Ngân
Phiên bản di động