TP Hà Nội luôn quan tâm, đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Ninh Bình

Sáng 10/1, thực hiện chương trình hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình.
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cần tiên phong về cải cách hành chính, chuyển đổi số Hà Nội: Đổi mới nội dung và hình thức thông tin thị trường lao động Hơn 1.500 học sinh trường THPT Vân Tảo tham gia tìm hiểu về an toàn giao thông
TP Hà Nội luôn quan tâm, đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Ninh Bình
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự gặp mặt và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Ninh Bình

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2022. Cụ thể, mặc dù còn đối mặt với những khó khăn, thách thức, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ.

Tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP năm 2022 tăng 8,62%; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh tăng 21,4% so với dự toán Trung ương giao, là năm đầu tiên tỉnh tự cân đối được thu chi ngân sách; Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 1% so với cùng kỳ năm 2021… Đặc biệt, ngành Du lịch của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, là điểm sáng của cả nước. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cũng thuộc nhóm cao nhất cả nước.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã thông tin về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chung của đất nước. Đồng thời nhấn mạnh năm 2023 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, “năm bản lề” tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025.

Trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; Truyền thống văn hóa cách mạng của quê hương Ninh Bình để ra sức thi đua lao động sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Phấn đấu mục tiêu đến năm 2030 Ninh Bình là tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Hồng.

TP Hà Nội luôn quan tâm, đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Ninh Bình
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Thủ đô Hà Nội luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện các nội dung hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt đối với tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, trong thời gian tới, hai địa phương cần xác định các mô hình cụ thể, thiết thực hơn nữa để tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển trên các lĩnh vực, mở rộng quy mô và chiều sâu hợp tác.

Trong đó tập trung các chương trình, dự án đầu tư có tính chất liên vùng, liên tỉnh, đặc biệt là các công trình hạ tầng kỹ thuật về giao thông, thủy lợi, du lịch, đô thị và khu cụm công nghiệp, thúc đẩy lập các tuyến du lịch liên vùng, để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn vùng như phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp, tăng cường xúc tiến đầu tư. Đặc biệt, hai địa phương tiếp tục phối hợp triển khai một số dự án đầu tư phát triển phục vụ du lịch trong vùng như tuyến đường Bái Đính - Ba Sao - Mỹ Đình thuộc hành lang kinh tế Hà Nội - Ninh Bình để kết nối các điểm và các khu du lịch, danh thắng, văn hoá, sinh thái độc đáo của Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình...

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình đón năm mới an lành, nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà sẽ phát huy truyền thống và kết quả đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, ra sức thi đua để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

TP Hà Nội luôn quan tâm, đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Ninh Bình
Đồng chí Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan

*Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), nơi đang chăm sóc, điều dưỡng 145 thương bệnh binh và thân nhân gia đình người có công.

Ân cần thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà chúc Tết các thương bệnh binh, thân nhân gia đình người có công, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các đồng chí và gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân người có công tại Trung tâm đón năm mới sức khoẻ, an vui; Tiếp tục tham gia đóng góp, cổ vũ, động viên cán bộ các cấp phấn đấu, noi gương, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Trước hết là thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng.

Tú Linh
Phiên bản di động