Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết chương trình phối hợp toàn diện

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023 - 2027.
Thành đoàn Đà Nẵng và Báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết chương trình phối hợp

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Thị Diễm Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Tỉnh đoàn Bình Dương.

Về phía báo Tuổi trẻ Thủ đô có đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hưng, đại diện các ban chuyên môn cùng các cán bộ, phóng viên Văn phòng Đông Nam Bộ.

Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng ký kết chương trình phối hợp
Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết chương trình phối hợp công tác

Theo đó, chương trình nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Tỉnh đoàn Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần đưa nghị quyết của Đảng và của Đoàn vào cuộc sống.

Đồng thời, chương trình phối hợp giúp đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, đồng hành cùng thanh niên, tạo sự quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ thanh niên trong việc lập thân, lập nghiệp; Thúc đẩy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng.

2.	Bà Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương ghi nhận tình cảm của báo Tuổi trẻ Thủ đô đối với tỉnh Bình Dương
Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương phát biểu tại chương trình ký kết phối hợp giữa hai đơn vị báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Bình Dương

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương đã ghi nhận những tình cảm, đóng góp về mặt thông tin của báo Tuổi trẻ Thủ đô với tỉnh Bình Dương. Việc ký kết chương trình phối hợp sẽ là tiền đề để hai đơn vị tiếp tục gắn bó, đồng hành.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương mong muốn, sau khi ký kết chương trình phối hợp, hai đơn vị của sẽ bắt tay ngay vào thực hiện các nội dung trọng tâm trong các tháng cuối năm 2023. Cụ thể là các hoạt động tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương; Phối hợp tổ chức các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn tỉnh và các địa phương vùng Đông Nam Bộ.

3.	Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh, thời gian vừa qua, lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị trong tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của báo Tuổi trẻ Thủ đô và văn phòng tại Đông Nam Bộ.

Hôm nay, báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết chương trình phối hợp công tác với Tỉnh đoàn Bình Dương. Đây là sự kiện giúp mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô gắn kết chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa; Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền các hoạt động của giới trẻ. Báo sẽ thực hiện các nội dung trong chương trình với quyết tâm cao nhất.

5.	Tỉnh đoàn Bình Dương tặng quà lưu niệm cho báo Tuổi trẻ Thủ đô
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương tặng quà lưu niệm tới báo Tuổi trẻ Thủ đô

Về nội dung ký kết chương trình phối hợp, hai đơn vị sẽ triển khai các giá trị tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh thiếu nhi theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới; Tuyên truyền về hoạt động thường xuyên và nổi bật của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh; Cổ vũ các phong trào hành động của thanh niên, góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

6.	Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà lưu niệm Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà lưu niệm Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương

Đồng thời, sự phối hợp nhằm lan tỏa những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, các ý tưởng sáng tạo trong hoạt động thanh niên khởi nghiệp, thanh niên tiên phong chuyển đổi số; Phản ánh ý kiến đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong công tác xây dựng, hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh việc phối hợp tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp phần đưa nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào cuộc sống, giai đoạn 2023 - 2027, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương và báo Tuổi trẻ Thủ đô còn đẩy mạnh phối hợp thực hiện các nội dung về an sinh xã hội.

7.	Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trong công tác đoàn và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trong công tác Đoàn và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hai đơn vị phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công cách mạng, công tác đền ơn đáp nghĩa… góp phần chia sẻ, chăm lo đời sống tinh thần và đời sống vật chất cho thanh niên công nhân.

undefined
Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Đồng thời, hai đơn vị phối hợp tổ chức các giải thể thao như cầu lông, bóng đá… cho học sinh sinh viên, thanh niên công nhân; Kịp thời tổ chức biểu dương, tuyên dương, khen thưởng cán bộ Đoàn, Hội, Đội, doanh nhân trẻ, thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, điện ảnh, thể thao, du lịch, đóng góp cho cộng đồng... góp phần tạo động lực, nhân rộng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

4.	Đại diện hai đơn vị báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn Bình Dương chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Dịp này, báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương 50 triệu đồng và hỗ trợ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương 50 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đến tham quan Trung tâm điều hành Thành phố thông minh Bình Dương tại tòa nhà Hành chính tập trung của tỉnh. Đoàn công tác đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương chia sẻ về tiến trình phát triển, thành quả đạt được và những kỳ vọng của tỉnh trong thời gian tới.

8.	Đoàn công tác Báo Tuổi trẻ Thủ đô tham quan đã đến thăm Trung tâm điều hành Thành phố thông minh Bình Dương
Đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô tham quan Trung tâm điều hành Thành phố thông minh Bình Dương

Cùng ngày, Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Hậu, Phụ trách Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã báo cáo tổng kết hoạt động trong năm qua cũng như đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ
Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng làm việc với Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ

Sau khi nghe báo cáo, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng đã có những chia sẻ, ghi nhận sự nỗ lực của tập thể văn phòng trong năm 2023. Đồng thời, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có những chỉ đạo cụ thể về phương hướng hoạt động, xây dựng và phát triển văn phòng trong giai đoạn tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Thanh Hậu khẳng định, Văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được Ban Biên tập giao.

Văn phòng sẽ xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động cụ thể tập trung nâng cao chất lượng tin bài, phát triển nội dung đa dạng, phong phú, kịp thời và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng hành cùng Bình Dương và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Hoàng Lân
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động