Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng căng dây điện bẫy chuột làm 2 người chết

Ngày 13/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tình (SN 1978; trú tại thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.
Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng cố tình chèn ép xe khách trên tuyến Bắc - Nam Hà Trung (Thanh Hoá): Triệt phá sới bạc khủng do đối tượng cộm cán cầm đầu Thanh Hóa: Phát hiện 2 nam thanh niên tử vong bất thường bên bờ ruộng lúa

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, ngày 9/3, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình không bị chuột cắn phá, Tình đã sử dụng máy bơm rút nước, sau đó sử dụng dây thép 1 ly giăng xung quanh ruộng lúa.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Nguyễn Văn Tình dùng dây viễn thông có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (không có vỏ bọc), một đầu vào phích cắm điện để truyền dẫn điện để diệt chuột.

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng căng dây điện bẫy chuột làm 2 người chết

Đối tượng Nguyễn Văn Tình tại cơ quan công an (Ảnh: CATH)

Tuy nhiên, khi giăng dây điện Tình đã không làm biển, đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết việc mình giăng dây điện. Sau khi làm xong, Tình cũng không trông coi mà về nhà ngủ.

Khoảng 6h30 ngày 10/3, Nguyễn Văn Tình rút nguồn điện rồi ra thăm ruộng lúa thì phát hiện anh N.M.C (SN 1992) và anh N.V.C (SN 2000) đều ở thôn Phượng Đoài, xã trường Trung, huyện Nông Cống đã tử vong do bị điện giật. Biết mình gây ra hậu quả nghiêm trọng, Tình đã đến Công an xã Trường Trung đầu thú.

Vụ án trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng căng dây điện để bẫy chuột, gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác và thực tế đã gây ra cái chết của anh N.M.C và N.V.C.

Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trên, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các biện pháp diệt chuột hiệu quả, an toàn, tuyệt đối không dùng điện bẫy chuột, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng cố tình chèn ép xe khách trên tuyến Bắc - Nam Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng cố tình chèn ép xe khách trên tuyến Bắc - Nam
Hà Trung (Thanh Hoá): Triệt phá sới bạc khủng do đối tượng cộm cán cầm đầu Hà Trung (Thanh Hoá): Triệt phá sới bạc khủng do đối tượng cộm cán cầm đầu
Thanh Hóa: Phát hiện 2 nam thanh niên tử vong bất thường bên bờ ruộng lúa Thanh Hóa: Phát hiện 2 nam thanh niên tử vong bất thường bên bờ ruộng lúa
Bảo An
Phiên bản di động