Thanh Hoá: Bắt giữ 2 đối tượng cho vay với lãi suất “cắt cổ”

Từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, Lê Văn Sơn và Lê Đình Dũng đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày, qua đó thu lời bất chính gần 100 triệu đồng.
Thanh Hoá: Triệt phá đường dây buôn bán ma tuý liên tỉnh Thanh Hóa: Xử phạt phòng khám 400 vì kinh doanh hàng hoá nhập lậu Thanh Hóa sắp có thêm khu công nghiệp gần 350ha

"Tín dụng đen" với bản chất là cho vay lãi nặng trái quy định pháp luật đã và đang gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội. Mặc dù lực lượng công an đã chủ động phòng ngừa và đấu tranh triệt xóa, bóc gỡ nhiều đường dây, ổ nhóm, đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình này vẫn diễn biến phức tạp với nhiều chiêu thức tinh vi hơn…

Thanh Hoá: Bắt giữ 2 đối tượng cho vay với lãi suất “cắt cổ”

Đối tượng Lê Văn Sơn (trái) và Lê Đình Dũng

Qua công tác nắm tình hình, ngày 4/6/2024, Công an huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hoá) đã bắt giữ 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, gồm: Lê Văn Sơn (SN 1993) và Lê Đình Dũng (SN 1989) đều trú tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của 2 đối tượng này, lực lượng công an đã thu giữ nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hợp đồng liên quan đến việc vay mượn tiền với mức lãi suất “cắt cổ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, Lê Văn Sơn đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày, qua đó thu lời bất chính gần 100 triệu đồng.

Tương tự, từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt Lê Đình Dũng cũng đã cho nhiều người dân vay nặng lãi, qua đó thu lời bất chính hơn 200 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm “tín dụng đen”, Công an huyện Hoằng Hóa khuyến cáo người dân có nhu cầu vay tiền cần hết sức cẩn trọng, không nên vay tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo hay các tổ chức tài chính núp bóng hoạt động “tín dụng đen”… mà nên đến ngân hàng, các đơn vị có uy tín để làm thủ tục vay theo đúng quy định của pháp luật.

Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, có dấu hiệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng cần thông báo ngay đến cơ quan Công an để để được đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

Thanh Hoá: Triệt phá đường dây buôn bán ma tuý liên tỉnh Thanh Hoá: Triệt phá đường dây buôn bán ma tuý liên tỉnh
Thanh Hoá: Hơn 55.000 lượt người được trợ giúp nhân đạo Thanh Hoá: Hơn 55.000 lượt người được trợ giúp nhân đạo
Thanh Hoá: Bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản Thanh Hoá: Bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản
Bảo An - Ngô Nhung
Phiên bản di động