Phú Thọ: Mổ cứu thai nhi 8 tháng tuổi sau tai nạn lật xe khách

Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cùng hội chẩn với Bệnh viện tỉnh Phú Thọ và mổ cấp cứu thành công cho sản phụ trong vụ tai nạn lật xe khách, cứu sống thai nhi 8 tháng tuổi.
Lào Cai: Bắt giữ đối tượng 9X bán ma tuý "dạo"Phú Thọ: Triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ bằng hình thức cá độ bóng đáPhú Thọ: Khởi tố nam thanh niên đi tiệc cưới rồi cuỗm hết tiền mừng

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn (Phú Thọ) cho biết, trong số những người bị thương trong vụ lật xe khách tại Đèo Cón, huyện Tân Sơn ngày 29/1 có một sản phụ là Đinh Thị T, mang thai 36 tuần.

Sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Khi kiểm tra, các bác sĩ thấy có hiện tượng suy tim thai, chấn thương vùng chậu hông.

Hiện trường vụ tai nạn tại Đèo Cón, xã Thu Cúc khiến 10 người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn tại Đèo Cón, xã Thu Cúc khiến 10 người bị thương

Ngay lập tức, các bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tân Sơn đã hội chẩn với Bệnh viện tỉnh Phú Thọ và mổ cấp cứu thành công cho sản phụ, bé trai, nặng 2,6kg.

"Sau khi mổ cấp cứu thành công, sản phụ và cháu bé đã được chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiếp tục theo dõi, chăm sóc", bà Hạnh vui mừng cho biết.

Cũng theo bà Hạnh, trong số 10 người bị thương tại Đèo Cón, 5 người đã được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và 5 người còn lại sau được Trung tâm y tế huyện sơ cứu đã cơ bản xuất viện về nhà.

Trước đó, vào chiều ngày 29/1, tại Km2+100 thuộc địa phận Đèo Cón, xã Thu Cúc, xe khách 29F-007.91 chở 53 người đã lao vào ta-luy dương và bị lật khiến 10 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng, 5 người bị nhẹ.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Minh Khánh
Phiên bản di động