Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu Đảng tại Mê Linh

Sáng 16/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn dự lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 tại huyện Mê Linh.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn trao tặng Huy hiệu Đảng tại quận Hai Bà Trưng

Tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của của đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Hồng Nhật, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, các đảng viên lão thành và đại diện các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu Đảng tại huyện Mê Linh
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho Đảng viên lão thành

Đợt này, huyện Mê Linh có 170 đảng viên được trao tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng. Đáng chú ý, trong đợt này, huyện Mê Linh có 1 đảng viên nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, việc trao tặng huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp quan trọng của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng đều nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó.

Phó Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu Đảng tại huyện Mê Linh
Bí thư Huyện uỷ Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm trao huy hiệu Đảng

Hiện nay, mặc dù tuổi đã cao, song các đảng viên vẫn tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động tại địa phương; gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực; đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Mê Linh, Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thay mặt Thường trực Thành uỷ ghi nhận, bày tỏ trân trọng với những đóng góp của đảng viên lão thành, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn, các đảng viên tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo.

Phó Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu Đảng tại huyện Mê Linh
Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đảng viên Ngô Xuân Đằng (xã Tráng Việt)

Nhân buổi lễ trao Huy hiệu Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng cho biết, huyện Mê Linh là vùng đất giàu truyền thống, lịch sử, văn hoá, có vị trí, vai trò rất quan trọng.

Qua theo dõi hoạt động của huyện Mê Linh thời gian qua, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã được củng cố và triển khai ngày càng bài bản, nhiều đổi mới, theo hướng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả. Kinh tế xã hội của huyện tăng trưởng, phát triển ổn định; hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được tập trung đầu tư khang trang, hiện đại.

Đặc biệt, những tháng đầu năm 2024, kinh tế của huyện tiếp tục đạt được kết quả toàn diện, các ngành đều tăng trưởng đạt mức cao. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 3 tháng đầu năm ước đạt 1.801 tỷ đồng, bằng 115% so với cùng kỳ, trong đó thu nội địa ước đạt 589 tỷ đồng, đạt 39,2% so với dự toán và tăng 283% so với cùng kỳ năm 2023.

Công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng có nhiều kết quả, nổi bật là giải phóng mặt bằng Dự án Đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm, chú trọng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Phó Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu Đảng tại huyện Mê Linh
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận, bày tỏ trân trọng với những đóng góp của đảng viên lão thành

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị trong thời gian tới, huyện Mê Linh tiếp tục phát huy truyền thống và tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao hơn nữa, chủ động nắm bắt, tận dụng tốt thời cơ, thuận lợi, khắc phục kịp thời các hạn chế, khó khăn, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024 và cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị lãnh đạo huyện Mê Linh và các xã, thị trấn, các chi bộ tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành. Lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên với mục tiêu để xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Vũ Cường
Phiên bản di động