Lời khai trong vụ án giết chồng rồi phi tang xuống cống tại Tuyên Quang

Thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, chiều 24/2, đơn vị bước đầu đã xác định được lời khai của Nguyễn Thị Cần (SN 1975, trú tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) liên quan đến vụ án giết chồng rồi phi tang xuống cống xảy ra tại thôn Tân Biên 1, xã Tiến Bộ (huyện Yên Sơn) trước đó.
Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng trộm thanh thép trên cột điện cao thếTuyên Quang: Đã tìm thấy vợ “hờ” của người tử vong dưới cống gần nhàTuyên Quang: Khởi tố trưởng ban chỉ huy quân sự xã tham ô tài sản tại xã Thái Hòa

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, Cần và nạn nhân Phạm Văn Th. (SN 1956, trú tại xã Tiến Bộ) chung sống với nhau như vợ chồng. Trong quá trình sinh sống, đối tượng Cần có biểu hiện mắc bệnh tâm thần.

Nghi phạm Nguyễn Thị Cần. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang
Đối tượng Nguyễn Thị Cần. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang

Vào rạng sáng 13/2, khi Cần đang ngủ thì ông Th. gọi dậy bắt nấu cháo, lấy rượu cho uống nên giữa Cần và ông Th. xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Cần dùng gậy gỗ, ống điếu, thùng gỗ, dao đánh, chém nhiều nhát vào đầu, người ông Th.

Khi thấy ông Th. tử vong, Cần kéo thi thể nạn nhân phi tang vào trong cống thoát nước gần đường lên nhà rồi quay lại nhà.

Đến chiều 15/2, người con rể của ông Phạm Văn Th. là anh Q. làm vườn gần đó qua nhà bố vợ chơi, nhưng khi vào nhà thấy Nguyễn Thị Cần một tay cầm dao, một tay cầm búa đinh đuổi, không cho anh Q. vào. Thấy vậy, anh Q. tiếp tục ra làm vườn.

Đến 18h cùng ngày, anh Q. gọi điện thoại cho bố vợ nhưng không được, nên đã đến nhà kiểm tra. Lúc này, nhà ông Th. không còn ai ở nhà, cửa đóng bên ngoài. Vợ chồng anh Q. vào nhà thì phát hiện vết máu ở cửa và dưới nền nhà nên báo tin cho Công an xã Tiến Bộ.

Tối 15/2, Công an xã Tiến Bộ phát hiện thi thể ông Phạm Văn Th. trong ống cống ở chân dốc đường lên nhà nạn nhân.

Do không thấy đối tượng Cần ở nhà nên lực lượng công an đã ra thông tin truy tìm. Đến ngày 18/2, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Cần, khi đang lẩn trốn trên rừng bạch đàn. Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Thị Cần ăn vỏ cây bạch đàn, củ sắn để sống qua ngày.

Trong quá trình lấy lời khai của Cần gặp nhiều khó khăn do nghi phạm có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra vụ án, đồng thời phối hợp các ban, ngành liên quan xác định về dấu hiệu tâm thần của đối tượng để có hướng xử lý.

Minh Khánh
Phiên bản di động