Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà chiến sỹ Đinh Văn Dương

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Trung ương đoàn và Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, tặng quà thương binh Đinh Văn Dương tại quận Long Biên.
Đoàn Thanh niên Công an Hải Phòng thăm, tặng quà gia đình chính sách

Tới thăm gia đình anh Đinh Văn Dương, về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, Đoàn thanh niên tại địa phương.

Đoàn công tác do đồng Chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà chiến sỹ Đinh văn Dương
Đoàn công tác do đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà chiến sỹ Đinh Văn Dương

Tại gia đình anh Dương, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe thượng úy Đinh Văn Dương và gia đình, cảm phục nghị lực phi thường của anh và bày tỏ: “Những nỗ lực vượt khó vươn lên của anh sẽ luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ mai sau học tập và noi theo”.

Anh Bùi Quang Huy cũng chia sẻ với những khó khăn mà anh Đinh Văn Dương đã và đang trải qua, đồng thời động viên anh Dương cùng gia đình tiếp tục cố gắng, giữ gìn sức khoẻ, lạc quan trong cuộc sống.

Đồng chí Bùi Quang Huy chai sẻ, động viên anh Đinh Văn Dương
Đồng chí Bùi Quang Huy chia sẻ, động viên anh Đinh Văn Dương

Trước những lời thăm hỏi ân cần, anh Đinh Văn Dương Xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành với các thành viên trong đoàn công tác. Anh Dương cho biết: “Khi mới vượt qua cái chết để trở về với cuộc sống, thấy mình mất cả chân, tay, toàn thân biến dạng, bản thân tôi cũng cảm thấy khủng hoảng và chán nản. Tuy nhiên được sự động viên của gia đình, địa phương, tôi đã cố gắng vượt qua và bây giờ tôi cảm thấy mọi thứ đã trở lại bình thường. Tôi xin chân thành cảm ơn Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và các ban, ngành chức năng quận Long Biên đã giúp đỡ, động viên để tôi vượt qua khó khăn”.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã tặng quà và tiền mặt (Trung ương Đoàn: 6 triệu đồng và Thành đoàn: 3 triệu đồng) tới anh Đinh Văn Dương.

Trung ương Đoàn tặng quà và tiền mặt cho anh Đinh Văn Dương
Trung ương Đoàn tặng quà và tiền mặt tới anh Đinh Văn Dương
Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng tặng quà cho anh Đinh Văn Dương
Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng tặng quà tới anh Đinh Văn Dương

Anh Đinh Văn Dương sinh năm 1982, là Thương binh hạng ¼ (Tỷ lệ 99%). Năm 2014 vụ tai nạn máy bay ở xã Bình Yên (Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) khiến 20 thành viên tham gia chuyến bay huấn luyện nhảy dù của Tiểu đoàn Đặc công 18, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hy sinh, Thượng úy Đinh Văn Dương là người sống sót duy nhất. Vụ tai nạn thảm khốc đã làm anh mất đi 99% sức khỏe. Anh đã trải qua 24 cuộc phẫu thuật với 29 tháng điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Với phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ, Thương binh Đinh Văn Dương đã vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần, tự tin vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động