Hai học sinh lớp 11 ở Hà Nội bị đuối nước khi bơi sông Hồng

Khoảng 15h40 ngày 29/4,, một nhóm học sinh lớp 11 chủ yếu sinh sống tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã rủ nhau ra khu vực sông Hồng để bơi lội. Trong lúc bơi, hai trong số đó đã không may bị đuối nước.
Bắc Giang: Một bé trai đuối nước trên sông Thương Những thầy giáo áo xanh góp phần đẩy lùi nỗi lo đuối nước Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức hội thi tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên một nhóm học sinh gồm 5 em chủ yếu sinh năm 2007 đã rủ nhau ra bờ sông Hồng dưới chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên để bơi lội.

Khu vực trên mặc dù nước xuống thấp, lộ rõ nhiều bãi bồi nhưng do các em thiếu kỹ năng cộng thêm thời tiết nắng gay gắt nên đã có 2 em bị đuối nước.

Hiện trường vụ đuối nước
Thi thể hai em học sinh đã được lực lượng cứu nạn đưa lên bờ

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội), lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Long Biên và người dân thuyền chài tại khu vực huy động hỗ trợ nhanh chóng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Đến khoảng 16h15 cùng ngày (29/4) đã tìm thấy thi thể 2 em dưới sông đưa lên bờ. Hiện lực lượng chức năng đã liên hệ với gia đình các nạn nhân để phối hợp giải quyết.

Cùng thời điểm, ngay gần chỗ xảy ra tai nạn thương tâm trên cũng đang diễn ra hoạt động vui chơi cắm trại của nhiều người dân Hà Nội tìm cách tránh nắng nóng.

Cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng khuyến cáo chủ cơ sở vui chơi và người dân không tuỳ tiện tắm sông trong bất cứ tình huống nào, đặc biệt trong diễn biến thời tiết nguy hiểm như nhiều ngày qua.

Để phòng tránh xảy ra những tại nạn đáng tiếc tương tự, đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, quản lý chặt chẽ khu vực thường có đông người tập trung tại chân cần Vĩnh Tuy, đồng thời cắm biển, tổ chức tuyên truyền để hạn chế thương vong.

Hoa Thành
Phiên bản di động