Hải Dương: Công an khám xét nhà Hải "Idol"

Cùng với việc khởi tố Hải Idol và 3 bị can khác về tội gây rối trật tự công cộng, Cơ quan Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải, thu giữ một số vật dụng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Hải Dương: Doanh nghiệp 1 tuổi đăng ký dự án trăm tỷ ở TP Chí Linh Hải Dương: Khởi tố Hải 'Idol' và 3 đồng phạm Hải Dương: Xử lý nghiêm các trường hợp mua bán bất động sản chưa đủ điều kiện

Ngày 19/5, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của công an huyện đã tổ chức khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải (tức Hải Idol, 28 tuổi, trú tại xã Thống Kênh, Gia Lộc).

Tại đây, cơ quan công an thu một số máy tính, điện thoại, sổ sách có liên quan, để phục vụ công tác điều tra.

Hải Dương: Công an khám xét nhà Hải
Điều tra viên lấy lời khai của bị can Phạm Đức Hải (tức Hải Idol).

Trước đó, ngày 21/4, Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã tổ chức dừng đoàn xe dâu tại Km1+500, tuyến đường trục Bắc - Nam (địa phận xã Toàn Thắng, Gia Lộc, Hải Dương) để chụp ảnh, theo cơ quan công an, tranh thủ đám cưới của Nguyễn Văn Năm (là nhân viên cũ của Hải).

Hải đã triển khai ý tưởng như trang trí 4 chiếc xe sang rước dâu và sản xuất các video có liên quan để đăng tải trên tài khoản của mình trên các nền tảng mạng xã hội.

Bị can Nguyễn Văn Năm cũng chính là chú rể trong đoàn xe đón dâu dừng xe trái phép trên tuyến đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh gây bức xúc trong dư luận xã hội

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc xác định, Phạm Đức Hải, nghề nghiệp bán quần áo, đã sử dụng nhiều tài khoản để bán hàng online trên Facebook, Tiktok.

Hải đã mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, nhằm tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng. Từ đó, Hải Idol đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường tuyến trục Bắc - Nam để chụp ảnh, ghi hình.

Vào thời điểm đó, Vương Đình Trường (20 tuổi, trú tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là bạn của Hải Idol đã phát livestream trên mạng xã hội Facebook bằng tài khoản "HẢI IDOL Vượt Khó" thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và tương tác.

Hoàng Duy
Phiên bản di động