Cô gái trẻ bị bắt chết: Thêm 1 người ra đầu thú, còn 1 đối tượng lẩn trốn

Tối 5/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đối tượng Nguyễn Xuân Đạt (sinh năm 1991; trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội), là 1 trong 3 đối tượng tham gia vụ nổ súng làm một cô gái trẻ tử vong tại quận Long Biên, đã đến Phòng Cảnh sát hình sự đầu thú.
Công an Hà Nội truy bắt đối tượng trong vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong Điều tra vụ 3 thanh niên tử vong lúc rạng sáng trên đường Láng

Theo cơ quan Công an, 18h ngày 5/7, đối tượng Nguyễn Xuân Đạt đã đến Phòng Cảnh sát hình sự đầu thú.

Ba đối tượng (từ trái qua): Đinh Xuân Sáng, Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt
Ba đối tượng (từ trái qua): Đinh Xuân Sáng, Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt

Trước đó, vào sáng 3/7, Công an TP Hà Nội nhận được tin báo một phụ nữ bị bắn tại địa bàn quận Long Biên. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đã tử vong.

Qua xác minh, danh tính nạn nhân là T.Q.H (sinh năm 2002, hộ khẩu thường trú: quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Long Biên và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, bước đầu xác định, khoảng 19h30 ngày 2/7, chị H cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (sinh năm 1994; trú tại: Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng (sinh năm 1984; trú tại: Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (sinh năm 1991; trú tại: Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H, Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H bỏ chạy.

Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 18h ngày 3/7, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh.

Hiện, Giám đốc Công an TP đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an thành phố yêu cầu hai đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Công an TP yêu cầu đối tượng Đinh Xuân Sáng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nếu biết thông tin về đối tượng trên và ô tô Hyundai Accent màu trắng BKS: 90A-18039 do các đối tượng sử dụng, đề nghị người dân cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (đồng chí Hoàng Thế Hiển, Đội trưởng Đội Trọng án, số điện thoại: 0983304879) hoặc trang Facebook Công an TP Hà Nội, các trường hợp che giấu, bao che, không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Hoa Thành
Phiên bản di động