Chính thức khởi động Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia - Bia Saigon Cup 2023

Ngày 24/5, tại Hà Nội, diễn ra Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4).
Bia Saigon cùng du khách nâng cao trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam Bia Saigon là nhãn hiệu nổi tiếng, lời khẳng định giá trị của SABECO

Giải do Công ty Cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) và thương hiệu Bia Saigon, một thương hiệu hàng đầu của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO). Đây là năm thứ 2 Bia Saigon đồng hành cùng giải với vai trò là Nhà tài trợ chính của giải.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF (thứ 3 từ phải sang) và các lãnh đạo VFF tham dự lễ ra mắt VPL-S4
Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF (thứ 3 từ phải sang) và các lãnh đạo VFF tham dự lễ ra mắt VPL-S4

Năm 2023 đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá 7 người (VPL) tại Việt Nam với giải đấu đầu tiên là Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013.

VPL được biết đến là giải bóng đá 7 người hàng đầu và uy tín của Việt Nam đã đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức này trong vòng 10 năm qua, góp phần giúp những người yêu bóng đá Việt Nam có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, tài năng dành cho bộ môn bóng đá.

ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao
Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao phát biểu tại lễ ra mắt giải VPL-S4

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "VietFootball có nhiều thành tích trong bóng đá phong trào, tổ chức các giải bóng đá với quy mô lớn trong 10 năm qua. Đặc biệt từ năm 2013 đến nay, có 1 hệ thống bóng đá được sáng lập, tổ chức thành công gắn liền với thương hiệu giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia. Không chỉ chuyên nghiệp trong điều hành, hệ thống giải còn có sự đồng hành của nhà tài trợ, đơn vị truyền thông, qua đó thu hút số lượng lớn khán giả đến sân và trở thành hình mẫu để địa phương học hỏi nhân rộng, lan tỏa tình yêu bóng đá...".

ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao
Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam đánh giá cao chất lượng giải đấu

Dịp này, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ: "10 năm đầu tiên là chặng đường gian khó vô cùng vất vả của VietFootball để có được ngày hôm nay. Chúng ta chứng kiến giải bóng đá 7 người quốc gia thu hút sự chú ý của khán giả đến sân cổ vũ, theo dõi trên nền tảng mạng xã hội. VFF đánh giá cao sự đồng hành của VietFootball trong 10 năm qua, đặc biệt là xây dựng hệ thống bóng đá 7 người ngày một vững mạnh và bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam".

So với những mùa giải trước, VPL-S4 năm nay có sự thay đổi với 3 khu vực thi đấu, bao gồm khu vực miền Bắc (HPL-S10) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam và các tỉnh lân cận miền Tây (SPL-S5) tại TP HCM; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên (ĐPL-S2) tại Đắk Lắk.

Dự kiến 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Chính thức khởi động Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia - Bia Saigon Cup 2023
Trao tài trợ chính
Ký kết giữa VietFootball và Bia Saigon - Nhà tài trợ chính của giải đấu

Cùng với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030, VPL-S4 cũng tham gia thỏa thuận hợp tác “Triển khai công tác tổ chức giải đấu thể thao trong khuôn khổ Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030”.

Với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cùng sự chung tay của cả cộng đồng bên cạnh các đơn vị tài trợ, đồng hành, giải đấu sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

trả lời họp báo
Đại diện Ban tổ chức giải trao đổi với phóng viên tại sự kiện

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần bóng đá Việt chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của Bia Saigon cho 2 mùa giải 2023 và 2024 như đã cam kết với cộng đồng. Nắm tay nhau đi trong khó khăn, chúng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Bia Saigon, chúng ta sẽ “phá vỡ giới hạn cùng nhau” để đưa bóng đá 7 người tại Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới.

Chúng tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Bia Saigon, Tổng cục thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Đề án 641, Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển thể thao Phù Đổng, các đơn vị tài trợ, truyền thông đồng hành, các CLB, cầu thủ và khán giả … đã sát cánh cùng trong hành trình phát triển 10 năm qua. VietFootball mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị để chúng ta cùng nhau phát triển loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần xây chắc chân để cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong dài hạn”.

bà Teoh Kim Wei - Phó Tổng giám đốc SABECO khẳng định
Bà Teoh Kim Wei - Phó Tổng giám đốc SABECO bày tỏ tâm huyết từ SABECO đối với giải đấu và nền thể thao Việt Nam

“Là người ủng hộ lâu dài cho nền thể thao cả Việt Nam, Bia Saigon luôn thể hiện sự cống hiến không ngừng của mình qua những đóng góp thiết thực cho thể thao Việt Nam tại các trận đấu trong nước và quốc tế. Bên cạnh vai trò là Nhà tài trợ chính của các Đội tuyển bóng đá quốc gia, chúng tôi còn nhận thấy tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng giải đấu phong trào chuyên nghiệp ở các địa phương.

Chúng tôi tin rằng sự hợp tác cùng với Vietfootball qua giải bóng đá Bia Saigon Cup trong hai năm tới sẽ tạo nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các tài năng bóng đá của Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn thúc đẩy lối sống khỏe mạnh, tích cực trong cộng đồng. Do vậy, sự hợp tác này sẽ góp phần củng cố cam kết đem lại những gì tốt nhất cho bóng đá của Việt Nam” - Đại diện cho Nhà tài trợ chính của giải, bà Teoh Kim Wei - Phó Tổng giám đốc SABECO khẳng định.

Theo lịch thi đấu, trận Siêu Cúp mở màn mùa giải giữa hai đội bóng Mobi và Đạt Tín diễn ra vào ngày 28/5. Sau đó, giải HPL-S10 chính thức khởi tranh vào ngày 4/6 tới đây tại sân Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao Hoàng Mai (Linh Đàm, Hà Nội).
SABECO nỗ lực bền bỉ thúc đẩy kinh tế - xã hội các địa phương SABECO nỗ lực bền bỉ thúc đẩy kinh tế - xã hội các địa phương

Song hành cùng cam kết phát triển bền vững gắn liền với hoạt động kinh doanh, SABECO không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác ...

Bia Saigon đồng hành cùng Giải vô địch Quốc gia Tiền Phong Marathon lần thứ 64 Bia Saigon đồng hành cùng Giải vô địch Quốc gia Tiền Phong Marathon lần thứ 64

Lan tỏa lối sống lành mạnh và tiếp sức nâng cao nền thể thao nước nhà, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - ...

SABECO 4.0: Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh SABECO 4.0: Chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

Dù đang ở vị thế dẫn đầu thị trường, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát (SABECO) vẫn không ngừng ...

SABECO và Bia Saigon kiên định với hành trình hỗ trợ phát triển tài năng trẻ SABECO và Bia Saigon kiên định với hành trình hỗ trợ phát triển tài năng trẻ

Với cam kết phát triển bền vững để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho đất nước, Tổng cục TDTT (Bộ VHTTDL) phối hợp ...

Huyền Anh
Phiên bản di động